Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sài Gòn ấn tượng qua camera 21 MP của smartphone Prime X Max

Với camera 21 MP và khả năng phơi sáng, smartphone Prime X Max của Mobiistar đã cho ra đời những bức ảnh chụp biểu tượng Sài Gòn buổi đêm lạ mắt.

Được thiết kế với camera 21 MP tích hợp cảm biến Sony và chế độ chụp Pro-Mode tùy biến theo nhu cầu, Prime X Max giúp người dùng dễ dàng cho ra đời những bức ảnh phơi sáng tuyệt đẹp.

Cầu Khánh Hội - điểm nhấn mỹ thuật đẹp mắt

Với lịch sử hơn 100 năm ra đời, cầu Khánh Hội bắc qua kênh Bến Nghé, ngay cửa ngõ sông Sài Gòn và kế bên bến Nhà Rồng, là một trong những tuyến đường đẹp và hiện đại nhất của thành phố hiện nay. Đặc biệt, bức ảnh cầu Khánh Hội này được chụp vào thời điểm “giờ xanh”, với sự trợ giúp của filter, Prime X Max đã phát huy mạnh mẽ khả năng phơi sáng 32 giây, cho những vệt xe đi ngược chiều nhau với màu sắc tương phản, trên nền trời ngả xám theo thời gian chiều tối. Mặt nước mịn rất nghệ thuật, đây vốn là điều thường chỉ thấy trên smartphone cao cấp.

Prime X Max anh 1
Ảnh được chụp với ISO 100, phơi sáng 32 giây, ND 2-400.

Vòng xoay Quách Thị Trang - điểm nóng giao thông

Nằm ngay vị trí trung tâm được xem là cửa ngõ quan trọng của Sài Gòn, vòng xoay Quách Thị Trang luôn là điểm nóng giao thông của thành phố. Vì thế, khi chụp ảnh phơi sáng 32 giây từ Prime X Max, nhờ cảm biến Sony Exmor RS IMX 230, kết hợp với filter, ảnh chụp cho chi tiết tốt, thu được hàng loạt dải vệt xe mỏng đẹp, ảnh không bị cháy sáng. Sự ồn ào, náo nhiệt khi về đêm của khu vực vòng xoay được thể hiện khá nghệ thuật qua bức ảnh này.

Prime X Max anh 2
Ảnh chụp trong chế độ ISO 100, phơi sáng 32 giây, ND 2-400.

Nhà thờ Đức Bà - tuyệt tác kiến trúc

Nhắc đến Sài Gòn không thể không nghĩ ngay tới nhà thờ Đức Bà - một trong những kiến trúc Pháp độc đáo và tiêu biểu còn sót lại của thành phố. Thế nhưng, khi nhìn ngắm khu vực nhà thờ Đức Bà từ trên cao qua ống kính 21 MP của Prime X Max, bức ảnh trông lung linh và khác lạ hơn. Phơi sáng trong suốt 32 giây trong chế độ chụp Pro-Mode (chế độ chụp hình chuyên nghiệp), bức ảnh có độ nổi khối và độ tái tạo chi tiết tốt, có sự cân bằng giữa vùng sáng và vùng tối rõ rệt, dù khoảng cách khá xa nhưng không làm giảm đi chi tiết trên nhà thờ và vệt xe chạy. Nếu thường xuyên đến đây chụp ảnh trực tiếp, bạn có thể thử nhìn ngắm khu vực trung tâm này từ trên cao và bắt lại khoảnh khắc thú vị ấy.

Prime X Max anh 3
ISO 100, phơi sáng 32 giây, ND 800.

Toàn cảnh phường Bến Thành, quận 1

Nếu tìm một địa điểm giao thoa giữa những gì xưa cũ và hiện đại thì khu vực Bến Thành chính là nơi tổng hòa vẻ đẹp của quá khứ hào hùng và hiện đại hoa lệ ngày nay. Tuy nhiên, khi nhìn khu vực này ở một góc độ khác, cao hơn, xa hơn và chụp ngay vào gần sát giờ vàng buổi chiều, bức ảnh lại là một khoảnh khắc hiếm có. Sở hữu công nghệ lấy theo theo pha dưới 0,3 giây, Prime X Max cho ra đời bức ảnh có khoảnh khắc lạ mắt, với độ nổi khối và độ chi tiết tốt. Đặc biệt hơn, để phơi vào thời gian này, ngoài việc cần camera 21 MP của Prime X Max thì kỹ thuật phơi sáng của người chụp cũng phải thật vững.

Prime X Max anh 4
ISO 100, phơi sáng 16 giây, ND 2-400.

Toàn cảnh Sài Gòn - hòn ngọc viễn Đông

Bức ảnh thể hiện toàn cảnh Sài Gòn theo một góc nhìn hoành tráng, với tòa nhà Bitexco và xung quanh là những tòa nhà đổi màu đẹp mắt và ấn tượng. Với camera mang 6 lớp thấu kính, cảm biến sở hữu 20 triệu điểm ảnh của Prime X Max, người dùng có thể khoe bức ảnh “đẹp như chuyên gia” của mình, tự hào với bạn bè khi zoom vào từng chi tiết mà vẫn rõ nét.

Prime X Max anh 5

ISO 100, phơi sáng 32 giây, ND 2-400.

Với camera 21 MP tích hợp cảm biến Sony và chế độ chụp Pro-Mode tùy biến theo nhu cầu, người dùng dễ dàng bắt trọn những khoảnh khắc đẹp như chuyên gia cùng Prime X Max. Đặc biệt, khả năng phơi sáng 32 giây của model này hiếm smartphone nào trong phân khúc tầm trung có thể làm được.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ Mobile