Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sacombank đồng hành với chuỗi sự kiện ngày không tiền mặt

Sacombank đồng hành với vai trò nhà tài trợ kim cương trong chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt 2020” diễn ra vào tháng 6.

Sự kiện nhằm tăng nhận thức cộng đồng về ưu điểm thanh toán không tiền mặt và lan tỏa thói quen sử dụng phương thức này.

Chuỗi sự kiện gồm 6 hoạt động chính: Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt”, chương trình “Tiểu thương không dùng tiền mặt”, giải chạy bộ online, hội thảo trực tuyến về thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam và tuần lễ không tiền mặt.

Sacombank là ngân hàng tích cực ứng dụng công nghệ để phát triển ngân hàng số với các sản phẩm thẻ, ngân hàng điện tử eBanking (iBanking, mBanking), ứng dụng tài chính Sacombank Pay… nhằm tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng theo xu hướng không tiền mặt.

Ngân hàng hợp tác với 5 tổ chức phát hành thẻ gồm Visa, Mastercard, JCB, UnionPay và Napas để đa dạng hóa dòng thẻ, phù hợp nhiều phân khúc khách hàng.

Hệ thống ngân hàng điện tử Sacombank eBanking thân thiện và an toàn, đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Sacombank anh 1

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó tổng giám đốc Sacombank tại họp báo công bố chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt 2020”.

Ngoài chức năng chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán thẻ tín dụng, Sacombank eBanking cho phép khách hàng quản lý danh sách người nhận chuyển khoản, tạo lịch giao dịch trong tương lai, thông báo hóa đơn chờ thanh toán.

Hệ thống có thể khởi tạo cùng lúc nhiều giao dịch đến nhiều người nhận, phê duyệt đa cấp cho khách hàng tổ chức, đăng nhập bằng sinh trắc học, tích hợp các tiện ích mobile banking, gửi/vay online, thanh toán bằng QR, nộp thuế điện tử… Đến nay, iBanking có hơn 2,4 triệu khách hàng, trong khi đó, mBanking có hơn 2 triệu khách.

Từ tháng 7/2017, ngân hàng triển khai công nghệ thanh toán không tiếp xúc Sacombank Contactless và máy POS NFC, cho phép khách hàng thanh toán bằng thao tác chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ trước màn hình máy POS. Đây là công nghệ thẻ chip hiện đại nhất hiện nay được ứng dụng cho hoạt động thanh toán tại trạm tàu điện, xe bus công cộng, cửa hàng tiện lợi...

Tháng 12/2018, ngân hàng giới thiệu ứng dụng quản lý tài chính Sacombank Pay, tích hợp nhiều tính năng, tiện ích hiện đại. Ứng dụng cho phép người dùng kiểm soát toàn diện tài khoản, thực hiện thanh toán hóa đơn, học phí, bảo hiểm, vé máy bay hoặc đặt phòng khách sạn...

Sacombank Pay tích hợp chức năng quét QR thanh toán chuẩn EMV toàn cầu tại các điểm du lịch với thiết bị di động. Khách hàng có thể cập nhật liên tục các chương trình khuyến mại hay ưu đãi thẻ gần nhất. Sản phẩm vay tiêu dùng trực tuyến cho phép khách hàng nhận tiền vay trong vài giây mà không phải đến ngân hàng. Đồng thời, khách hàng có thể gửi tiết kiệm online với lãi suất cao hơn so với giao dịch tại quầy.

Tháng 5/2019, Sacombank ra mắt thẻ chip nội địa theo chuẩn VCCS Napas, hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc. Ngoài ra, ngân hàng này cũng trở thành một trong những đối tác đầu tiên tại Việt Nam của Samsung áp dụng phương thức thanh toán Samsung Pay tại các máy POS có hỗ trợ tính năng NFC.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính - Chứng khoán