Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách 'Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ' có hình động trên bìa

Bên cạnh hình thức mới mẻ, cuốn sách của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần còn sử dụng công nghệ AR - tăng cường thực tế ảo giúp độc giả có thể nhìn thấy các hình động trên bìa sách.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 1

Nhân dịp 40 năm thành lập, NXB Trẻ ra mắt ấn phẩm Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần với hình thức hoàn toàn mới, nằm trong bộ ba ấn phẩm đặc biệt cùng với Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh và Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 2

Ấn bản sách năm 2021 được in bìa cứng, khổ lớn kích thước 19 x 24 cm, hai bìa áo và bìa lót với thiết kế khác nhau, tặng kèm bookmark in hai mặt.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 3

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ là những câu chuyện ngắn xoay quanh cuộc sống thường ngày của một đứa trẻ mười tuổi, từ những thứ nhỏ nhặt như cái răng khểnh, ngón tay cho đến chuyện mất mát của đời người. Có vui, có buồn, có được, có mất như cuộc sống vẫn diễn ra, nhưng cảm nhận và cách nhìn của cậu bé làm cho mỗi người lớn phải suy ngẫm.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 4

Tác phẩm đã giành được Giải A cuộc Vận động sáng tác văn học cho thiếu nhi năm 2002 do NXB Trẻ và Hội Nhà văn TP. HCM tổ chức và được phát hành lần đầu năm 2004. Đến nay, Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ đã tái bản 29 lần với số lượng phát hành hơn 50.000 bản.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 5

Năm 2007, truyện được dịch qua tiếng Thuỵ Điển với tên Blunda och öppna ditt fönster và đến năm 2008 đã giành được giải Peter Pan của Thuỵ Điển cho mảng văn học thiếu nhi. Ngoài ra, sách cũng được chuyển ngữ sang tiếng Anh dưới tên Open the windows, eyes closed, được bán tác quyền sang Hàn Quốc.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 6

Trong ấn phẩm đặc biệt này, nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần đã tự tay vẽ tất cả hình minh họa và tranh bìa cho cuốn sách. Sách có nhiều tranh minh họa được in màu đẹp mắt, khác với các ấn bản in đen trắng trước đây.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 7

Trong trẻo, sống động, đầy chất thơ, lại chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, tác phẩm là một thế giới dung dị mà trong trẻo ngọt ngào dành cho cho tuổi thơ, đồng thời cũng là thông điệp dành cho người lớn: hãy nhắm mắt và mở lòng - mở cánh cửa của chính mình - hãy nhìn cuộc sống bằng tất cả các giác quan để cảm nhận, thấu hiểu, yêu thương, để quan tâm và để nhớ.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 8

Đặc biệt hơn cả, với sự hỗ trợ công nghệ augmented reality (AR - tăng cường thực tế ảo giúp gia tăng các phương thức cảm quan dành cho người sử dụng), người đọc có thể chiêm ngưỡng các hình động trên bìa sách qua điện thoại. Sẽ có một mã QR được in trên bookmark tặng kèm cuốn sách để độc giả thực hiện thao tác này.

Sach Vua nham mat vua mo cua so dac biet anh 9

Sau khi quét mã QR, nhấp vào đường link hiện ra, sau đó hướng camera vào bìa sách, người đọc sẽ thấy bìa sách chuyển động, các con chữ nhấp nhô, hình ảnh nhảy múa sống động.


Ấn bản đặc biệt sách 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, NXB Trẻ phát hành ấn bản "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với hình thức hoàn toàn mới.

Sách 'Cánh đồng bất tận' có 14 tranh minh họa màu

Ấn bản tranh màu "Cánh đồng bất tận" của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư được phát hành nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập của NXB Trẻ.

Thiên Ái

Ảnh: Đức Trung

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản