Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách về Tổng thống Donald Trump sẽ sớm có bản tiếng Việt

Cuốn sách của cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump mới được mua bản quyền, dự kiến xuất bản tiếng Việt vào tháng 11.

Too Much and Never Enough: How My Family Created the World's Most Dangerous Man là cuốn sách của Mary L. Trump - cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sách ra mắt ngày 14/7, trong ngày đầu phát hành, cuốn sách đã bán được gần một triệu bản. Sau một tuần ra mắt, có 1,3 triệu bản sách được bán ra ở các định dạng: Sách in, sách điện tử.

Ban quyen sach ve Tong thong Trump anh 1

Cuốn được sách trưng bày tại cửa hàng Barnes & Noble ở Manhattan, Mỹ. Ảnh: Lev Radin/Pacific Press/Rex/Shutterstock.

Chưa đầy một tháng sau, tác phẩm gây sóng gió trong làng sách Mỹ đã được mua bản quyền tiếng Việt.

Ngày 13/8 công ty Văn hóa và giáo dục Tân Việt đã chính thức kí kết hợp đồng với tác giả Mary L. Trump để mua bản quyền cuốn sách. Dự kiến, sách phát hành tiếng Việt vào giữa tháng 11 năm nay.

Tại Mỹ, cuốn sách tạo được sự chú ý từ khi chưa xuất bản. Trước khi sách phát hành, từ năm 2019, Robert S. Trump - em trai của Tổng thống Donald Trump - đã tìm cách ngăn cuốn sách ra mắt.

Sách được giới thiệu là bức chân dung chân thực về Donald Trump và gia đình đã tạo nên con người Tổng thống Mỹ.

Tác giả Mary L. Trump, một chuyên gia tâm lý lâm sàng và là cháu gái của Donald Trump, đã tiết lộ lịch sử, góc khuất của gia đình mình, gọi Donald Trump là “người đàn ông nguy hiểm cho thế giới”.

Trong sách, tác giả lý giải người chú của bà đã trở thành người đe dọa nền y tế, ổn định kinh tế và kết cấu xã hội của thế giới như thế nào.

Ban quyen sach ve Tong thong Trump anh 2

Tác giả Mary L. Trump. Ảnh: Peter Serling.

Đã có nhiều cuốn sách của các phóng viên, chính trị gia nêu ra những thiếu sót của Donald Trump. Nhưng Mary Trump là người trong gia đình, có sự thân cận cần thiết để hé lộ những điều tạo nên con người Donald Trump.

The Guardian nhận xét về cuốn sách: “Một cuốn sách tuyệt vời để đọc bên bờ biển và là tổng hợp kết quả nghiên cứu rất ấn tượng... Cuốn sách rất chua cay và được nghiên cứu kỹ lưỡng... Tuy nhiên, câu chuyện kể vẫn vô cùng hấp dẫn”.

The Washington Post đánh giá: “Với ngôn từ khéo léo kể lại bi kịch xuyên suốt nhiều thế hệ cùng khả năng quan sát và phân tích của mình, Mary Trump đã mang tới góc nhìn của người trong cuộc về gia đình mình”.

Sách của Mary Trump bán được gần triệu bản trong ngày ra mắt

Cuốn sách của cháu gái ông Donald Trump bán được 950.000 bản trong ngày đầu phát hành, trở thành hiện tượng trong giới xuất bản.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm