Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sách về sử Việt hút độc giả trẻ

Hơn 5.000 ấn bản được đặt trước, 1.000 ấn phẩm đặc biệt được bán hết sau 4 giờ, giấy phép tái bản lấy ngay trong ngày phát hành online đầu tiên. Và đó là một cuốn sử Việt.

Sử Việt – 12 khúc tráng ca kể 12 câu chuyện về 12 triều đại anh hùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam, từ dòng họ Khúc với công lao đặt nền móng tự chủ đến những công-tội còn gây nhiều tranh cãi của triều Nguyễn.

Với lối kể chuyện hấp dẫn cùng những phân tích sâu sắc, cuốn sách đem đến cái nhìn gần gũi và cuốn hút hơn về lịch sử, để lịch sử không còn là những con số thống kê khô khan mà trở thành bản hùng ca bi tráng, hào hùng của con người đất Việt.

lich su Viet Nam anh 1
Cuốn sách Sử Việt – 12 khúc tráng ca của tác giả Dũng Phan.

Đặc biệt, ngay từ khi ra mắt, Sử Việt – 12 khúc tráng ca đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng người yêu lịch sử nói riêng và độc giả nói chung. Trên các hệ thống thương mại điện tử, 5.000 bản in đã được đặt trước từ khi cuốn sách chưa chính thức phát hành, trong đó 1.000 ấn bản đặc biệt đã bán hết sau 4 giờ. Giấy phép tái bản đã được lấy ngay trong ngày phát hành online đầu tiên.

Trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội ngày 25/5, tác giả Dũng Phan chia sẻ, thành công của Sử Việt – 12 khúc tráng ca khiến anh thật sự bất ngờ. Giữa luồng thông tin đầy bi quan về sự thờ ơ, thiếu hiểu biết của giới trẻ với lịch sử nước nhà, việc một cuốn sách kể chuyện sử Việt được độc giả, trong đó phần lớn là độc giả trẻ nồng nhiệt đón nhận khẳng định người trẻ vẫn luôn quan tâm đến cội nguồn.

lich su Viet Nam anh 2
Tác giả Dũng Phan (áo xanh) ký tặng và giao lưu với bạn đọc tại Hà Nội. 

Chính mong muốn lan tỏa đam mê và niềm tự hào lịch sử với các bạn trẻ là động lực lớn nhất để tác giả hoàn thành tác phẩm đầu tay này. Anh tâm sự, trong dòng chảy lịch sử phong kiến Việt Nam bên cạnh chiến công hùng tráng còn có cả những âm mưu tranh quyền đoạt vị, kế sách trị nước đánh giặc hấp dẫn không kém những bộ dã sử nổi tiếng thế giới như Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Sẽ thật đáng tiếc nếu phần lớn bạn đọc chưa từng biết lịch sử nước ta thú vị đến nhường nào. Chính vì thế, Sử Việt – 12 khúc tráng ca được viết với mục đích khơi dậy tình yêu lịch sử qua những câu chuyện đầy thú vị.

Lý giải về tên cuốn sách, anh cho rằng con số 12 tượng trưng cho sự hoàn hảo trong văn hóa phương Tây. Ngoài ra, độc giả tinh ý sẽ nhận ra trong những khúc tráng ca lịch sử được lựa chọn đưa vào cuốn sách có 6 nhân vật dựng nước cùng 6 nhân vật giữ nước như tạo thành một kết cấu đối xứng hoàn chỉnh.

Trước khi ra mắt cuốn sách đầu tay, Dũng Phan được biết đến như một cây bút uy tín của các tạp chí thể thao, đồng thời những bài viết của anh về chủ đề lịch sử đăng tải trên mạng xã hội luôn thu hút hàng nghìn lượt quan tâm. 

Hàng dài fan xếp hàng chờ xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Sáng 25/6, đường sách TP.HCM rộn ràng hơn với buổi ký tặng sách "Cô gái đến từ hôm qua" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.


Thiên Trang

Bạn có thể quan tâm

Dung ban thanh xuan hinh anh

Đừng bán thanh xuân

0 34

Người ta chỉ nhìn thấy nó hất cái mặt lên nhìn đời lúc từ xe bước xuống, nhưng người ta không nhìn thấy được đôi mắt thâm quầng, mái tóc bạc trắng xóa của nó.