Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách về cuộc đời ông Joe Biden sắp có bản tiếng Việt

Cuốn “Joe Biden Une Histoire Américaine” sẽ được phát hành tiếng Việt với tên dự kiến "Joe Biden - một câu chuyện nước Mỹ".

Theo thông tin từ nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP.HCM, đơn vị này đã mua bản quyền, dịch, biên tập cuốn sách Joe Biden - Une Histoire Américaine và sẽ sớm phát hành tới bạn đọc.

Tác phẩm có tên dự kiến: Joe Biden - một câu chuyện nước Mỹ (Cuộc đời và sự nghiệp từ Scranton đến Nhà Trắng). Sách của tác giả Jean-Bernard Cadier - phóng viên tại Washington.

Sach ve Joe Biden anh 1

Sách Joe Biden - Une Histoire Américaine. Ảnh: NXB Tổng hợp TP.HCM.

Cuốn sách này được viết trước thời điểm ông Joe Biden trở thành tổng thống Mỹ. Tác phẩm ví ông Biden như con rùa trong truyện ngụ ngôn, ông đã “không khoan nhượng, không sai lầm” để thay thế tất cả đối thủ trở thành người đại diện cho đảng Dân chủ, đối đầu với Donald Trump cho chức tổng thống Mỹ.

Tác phẩm của Jean-Bernard Cadier theo dõi hành trình của Joe Biden, từ thời thơ ấu trước đây, ở Pennsylvania, đến tám năm làm phó tổng thống dưới thời Barack Obama.

Ở tuổi 77, Joe Biden cho biết ông đã sẵn sàng gia nhập Nhà Trắng lần cuối vì tin rằng tuổi tác của ông là tài sản để xoa dịu một nước Mỹ đang bị tổn thương bởi sự hỗn loạn dưới thời của Trump.

Giờ đây, ở tuổi 78, Joe Biden đã trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Ngoài câu chuyện chính trường, sách cũng kể về cuộc sống cá nhân đầy thăng trầm, biến cố của tân tổng thống Mỹ. Những bi kịch trong đời ông Joe Biden được khắc họa trong sách như: Chứng kiến tai nạn ôtô thảm khốc cướp đi người vợ đầu tiên và con gái mới sinh. 41 năm sau, Joe Biden lại chứng kiến con trai Beau Biden qua đời vì ung thư não…

Các cựu tổng thống Mỹ viết gì trong hồi ký?

George W. Bush, Bill Clinton, Jimmy Carter là ba trong số nhiều cựu tổng thống Mỹ viết hồi ký về thời gian đương nhiệm. Họ tiết lộ nhiều điều riêng tư trong tác phẩm của mình.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump