Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách tường khổng lồ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Sách tường khổng lồ là bộ sách lịch sử đặc biệt có hình thức độc đáo xâu chuỗi toàn bộ lịch sử 14 tỷ năm hình thành của Trái Đất chỉ trên 1 trang sách duy nhất.

Bộ Wallbook - Sách tường khổng lồ (tác giả Christopher Lloyd) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được Đinh Tị Books xuất bản vào giữa tháng 5 với hai cuốn sách có chủ đề: Sách tường khổng lồ về lịch sử Thế giới Sách tường khổng lồ về các môn thể thao.

Mỗi cuốn sách chỉ có một trang duy nhất. Nhưng trang sách này có thể trải dài hai mét và tạo thành một bức tranh lớn, giúp độc giả có thể khám phá và tra cứu những sự kiện lịch sử và thể thao của thế giới.

Hai mét là độ dài lý tưởng để gói trọn lịch sử 14 tỷ năm hình thành của Trái Đất chỉ trong một trang sách. Nếu đặt trang sách tường khổng lồ ấy vào một đồ thị toán học, bạn sẽ bất ngờ bởi cách tư duy thú vị của tác giả - nhà sử học, nhà báo Christopher Lloyd.

Sach tuong khong lo anh 1

Bộ Wallbook - Sách tường khổng lồ gồm hai cuốn sách về đề tài lịch sử thế giới và thể thao. Ảnh: Đinh Tị Books.

Dựa trên hình thức kể chuyện theo dòng thời gian, sách tường sẽ kể câu chuyện từ thuở sơ khai cho tới tận thời hiện đại.

Không chỉ giúp bạn hiểu về lịch sử tự nhiên từ vụ nổ Big Bang, sự hình thành hệ Mặt Trời, cho đến giai đoạn suy tàn và tận diệt của các loài khủng long... sách tường còn đưa bạn về cội nguồn của những môn thể thao như bóng chày, bóng đá, đua xe đạp, trượt tuyết, quần vợt…

Cuốn wallbook đầu tiên được NXB What On Earth cho ra đời vào năm 2010. Kể từ đó, cuốn sách đã được dịch ra 15 thứ tiếng và có mặt tại 52 quốc gia.

Thậm chí, ở Nhật sách tường đã trở thành cuốn sách bán rất chạy và được chuyển thể thành một chương trình truyền hình gia đình hàng tuần cho cha mẹ và trẻ em.

  Ra mắt cuốn '3 phút sơ cứu' của bác sĩ Ngô Đức Hùng

  Buổi giới thiệu sách "3 phút sơ cứu" của bác sĩ Ngô Đức Hùng được diễn ra vào sáng ngày 20/6 tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

  Hứa Mộc

  Bạn có thể quan tâm

  Tin tức xuất bản

  Hanh phuc se... qua nhanh! hinh anh

  Hạnh phúc sẽ... qua nhanh!

  0 6

  Tình yêu tạo nên hạnh phúc vô bờ bến và có lúc làm cho người ta đau khổ cùng cực. Nhưng hạnh phúc, khổ đau... lại là những gia vị không thể thiếu của tình yêu.