Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách tranh màu mừng 20 năm xuất bản ‘Harry Potter’ tiếng Việt

NXB Trẻ phát hành “Harry Potter và chiếc cốc lửa”, in màu toàn bộ với tranh minh họa của Jim Kay.

Nhiều phiên bản sách Harry Potter đã ra mắt, nhưng với fan của cậu bé phù thủy, dường như, thêm bao nhiêu phiên bản vẫn chưa đủ. Mùa hè này, NXB Trẻ ra mắt ấn phẩm đặc biệt: Tập 4 của Harry Potter (J.K. Rowling) với khổ lớn, tranh minh họa của họa sĩ Jim Kay.

20 nam Harry Potter tieng Viet anh 1

Sách Harry Potter và chiếc cốc lửa với phần minh họa của Jim Kay. Ảnh: NXB Trẻ.

Đây là ấn bản kỷ niệm 20 năm bộ truyện Harry Potter ra mắt tiếng Việt (2000-2020). Ở thời điểm năm 2000, khi Việt Nam chưa gia nhập Công ước Berne, Harry Potter được xem là tác phẩm đánh dấu cột mốc về bản quyền và xuất bản của NXB Trẻ, trong việc đón đầu hội nhập, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tính chuyên nghiệp bằng cách tiếp cận thị trường xuất bản thế giới.

Cuốn sách kỷ niệm 2 thập niên Harry Potter xuất bản tiếng Việt, có nhiều tranh minh họa đưa bạn đọc vào thế giới phù thủy. Những khung cảnh huyền ảo, kỳ bí, nhân vật được thể hiện sống động, kích thích trí tưởng tượng của độc giả.

Nhà văn J.K. Rowling từng nhận xét về các tranh vẽ của Jim Kay: “Tôi rất yêu thích cách Jim Kay tái dựng thế giới của Harry Potter. Tôi rất vinh dự và cảm kích vì anh tiếp tục nhận lời cống hiến cho bộ sách này”.

Bên cạnh phát hành Harry Potter và chiếc cốc lửa phiên bản màu, NXB Trẻ còn thực hiện nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm bộ truyện có mặt tại Việt Nam.

20 nam Harry Potter tieng Viet anh 2

Một tranh minh họa trong sách. Ảnh: NXB Trẻ.

Trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM (sẽ khai mạc ngày 17/7), bộ Harry Potter sẽ được bán với giá ưu đãi 20%.

Ngày hội mừng sinh nhật Harry Potter và kỷ niệm 20 năm phiên bản tiếng Việt sẽ diễn ra sáng 1/8 tại đường sách với nhiều sự kiện.

Bên cạnh một số hoạt động dành cho độc giả, trao đổi bàn tròn sẽ diễn ra với chủ đề “Giải mã hiện tượng thành công của Harry Potter” tại Việt Nam. Khách mời là các Potterhead (người hâm mộ Harry Potter): Ca sĩ Phạm Đức Tuấn, Lưu Hoàng Bắc…

Bên cạnh đó, trên fanpage NXB Trẻ, cuộc thi viết “FANFIC Harry Potter - Phép màu theo ý thích” được tổ chức dành cho bạn đọc tự phóng tác theo trí tưởng tượng của mình về truyện, chia sẻ hồi ức, tình cảm gắn bó với cậu bé phù thủy.

Chi hơn 40.000 USD để sở hữu ấn bản đầu tiên của bộ 'Harry Potter'

Người sở hữu cuốn sách vô tình bỏ quên tác phẩm đắt giá trên gác xép của mình từ năm 2008. Cuốn truyện được bán đấu giá trực tuyến cùng 4 tập khác trong bộ "Harry Potter".

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản