Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sách tiếng Anh nhái vào trường tiểu học

Theo phản ánh của phụ huynh, hai cuốn sách Let’s Go workbook và Let’s Go studentbook 1 mà con họ mua tại trường Tiểu học Ngô Gia Tự (Hà Nội) không phải sách “xịn” của NXB Oxford.

“Trang bìa của hai cuốn sách không có tem chống hàng giả của NXB, màu sắc không rõ nét, các trang bên trong có dấu hiệu nhem bẩn do mực. Có nhiều chữ bị mờ hoặc thiếu cả lời thoại của nhân vật nữ...”, một phụ huynh khẳng định. Giá tiền hai cuốn sách này là 208.000 đồng.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngô Gia Tự cho biết năm học 2016-2017, trường có bổ sung một số học sinh đăng ký học chương trình tiếng Anh liên kết với trung tâm Anh ngữ Apollo từ lớp 1 đến lớp 5 (chương trình không bắt buộc). Tuy nhiên, phía trung tâm Apollo cho hay sách của trung tâm đăng ký với NXB Oxford không về kịp. 

Để có sách phục vụ kịp thời cho học sinh, phía trung tâm có giới thiệu cho trường một nhà sách ở đường Ngọc Lâm, Hà Nội và cam kết là sách chuẩn. Tuy nhiên, sau khi lấy sách của nhà sách ở đường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội về phát cho học sinh, trường chưa kịp “thẩm định” thì phía trung tâm Apollo lại thông báo đã có sách. 

“Nhà trường đã thông báo với những học sinh bổ sung năm nay mang sách đã phát đến trường đổi lấy sách khác”, cô Oanh cho biết.

Tranh luận về bản dịch mới bài thơ 'Sông núi nước Nam'

Bài thơ "Sông núi nước Nam" được xem là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam, đã được dịch khác và in trong SGK Ngữ văn lớp 7 tập 1, khiến nhiều phụ huynh sốc.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/sach-tieng-anh-nhai-vao-truong-tieu-hoc-ngo-gia-tu-1068386.tpo

Theo Nghiêm Huê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục