Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách song ngữ khơi dậy tiềm năng tiếng Anh cho trẻ

Bốn buổi tọa đàm dành cho các bậc phụ huynh cùng thảo luận, hướng dẫn cách dạy trẻ tiếp cận tiếng Anh qua sách song ngữ được tổ chức từ 25/11.

“Kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non cùng sách song ngữ” là chuỗi tọa đàm tổ chức từ ngày 25/11 đến ngày 17/12 tại bốn nhà sách khác nhau.

Tieng Anh,  Mam non,  Kha nang ngon ngu anh 1
Trẻ từ 3-6 tuổi có thể phát triển khả năng ngôn ngữ tốt.

Chuỗi chương trình xuất phát từ nhu cầu ngày càng cấp thiết của phụ huynh trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc dạy tiếng Anh cho trẻ, song trong quá trình dạy nảy sinh nhiều câu hỏi như: độ tuổi nào là sớm và thuận lợi để trẻ làm quen với ngoại ngữ? Tiếp xúc với ngoại ngữ sớm có ảnh hưởng đến tư duy, ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ không? Phương pháp học tiếng Anh như thế nào để hiệu quả?...

Nhiều nghiên cứu cho rằng trong ba năm đầu đời, khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Nhưng việc ép trẻ trong độ tuổi mầm non học thêm một ngoại ngữ dường như không hợp lý. Thay vì thúc ép, có những phương pháp khuyến, định hướng trẻ vừa chơi vừa học.

Các chương trình tọa đàm, workshop “Kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non cùng sách song ngữ” hướng dẫn cách khuyến khích trẻ tiếp cận tiếng Anh hiệu quả.

Mỗi sự kiện có một chủ đề riêng: Kích hoạt tiếng Anh cho con từ sớm - Tại sao không? (10h ngày 25/11 tại nhà sách Fahasha Xuân Thu); Cùng con chơi có mục đích, chơi có định hướng (10h ngày 2/12 tại nhà sách Fahasha Tân Phú); Tiếng Anh cho bé không chỉ dừng lại ở từ hay câu! (10h ngày 9/12 tại nhà sách Fahasha Tân Bình); English cho bé - Mẹ đừng hiểu lầm! (10h ngày 17/12 tại Fahasha Nguyễn Huệ).

Tieng Anh,  Mam non,  Kha nang ngon ngu anh 2
Một buổi hướng dẫn trẻ mầm non tiếp cận tiếng Anh qua sách song ngữ. 

Diễn giả tại các tọa đàm là những giảng viên, chuyên gia tâm lý có uy tín như Thạc sĩ Hoàng Mai (giảng viên về giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non), tác giả Lương Thị Diễm Hồng (tác giả bộ sách Bé tập viết tiếng Anh Mom’s Lette), Tiến sĩ tâm lý học Trần Quốc Minh, trường khoa Giáo dục mầm non Đại học Hồng Bàng.

Tại chương trình, các diễn giả sẽ cung cấp thông tin, tạo diễn đàn trao đổi trong việc cùng con tiếp cận tiếng Anh qua sách song ngữ. Lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận sách song ngữ và cách lựa chọn sách song ngữ cho trẻ dưới 6 tuổi là nội dung được bàn trong các tọa đàm. Bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ đưa ra bí quyết hỗ trợ việc học đạt hiệu quả như cách thức định hướng, tương tác, công cụ hỗ trợ giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh hiệu quả. Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Tieng trang hinh anh

Tiếng trăng

0 1

Nguyễn Việt Chiến là một tác giả tiêu biểu của nền thơ đương đại Việt Nam. Anh đã có nhiều tập thơ xuất bản và thường xuyên đăng tải tác phẩm thơ trên các diễn đàn văn nghệ.

Boca trong trai tim Maradona hinh anh

Boca trong trái tim Maradona

0 1

Boca và Maradona, đó dường như là hai thực thể sinh ra để dành cho nhau. Hay nói một cách khác, trong trái tim của người cầu thủ này luôn có màu xanh vàng của Boca.