Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách mới của TS Lê Thẩm Dương sẽ thành bom tấn xuất bản?

Một ê-kíp đã thuyết phục TS Lê Thẩm Dương ra sách, lập hẳn một dự án kinh doanh cho tác phẩm, nhưng bạn đọc đón nhận nồng nhiệt vượt ngoài mong đợi của họ.

Sau thành công của các cuốn sách đã xuất bản (đều là best-seller), vào tháng 11/2019, TS Lê Thẩm Dương tiếp tục cho ra mắt phần 2 của cuốn sách được bán chạy nhất của ông: Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công. Nhân dịp này, phóng viên báo Zing.vn có cuộc trao đổi nhanh với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - người chấp bút các cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương.

Cam xuc la ke thu so mot cua thanh cong 2 anh 1
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Thư ký Toà soạn báo Sinh Viên Việt Nam.

- Trong một cuộc họp báo mới đây, TS Lê Thẩm Dương nói vợ ông sống với ông hơn 30 năm chưa hiểu hết ông, thế mà anh lại dám đặt vấn đề viết sách giúp TS Lê Thẩm Dương và sách trở thành best-seller. Trước khi sách xuất bản, anh có nghĩ nó sẽ được bán chạy như vậy không?

- TS Lê Thẩm Dương nói vui vậy thôi (cười). Thực ra, ông là một người rất kỹ tính và chuyên nghiệp trong công việc. Để thuyết phục ông đồng ý ra sách là thành quả thuyết phục của cả một ê-kíp chứ không phải riêng tôi. Chúng tôi đã tính toán trên nhiều góc độ và lập hẳn một dự án kinh doanh cho sách của TS Lê Thẩm Dương. Tuy nhiên, thực tế, bạn đọc đã đón nhận cuốn sách hơn chúng tôi tính toán và trở thành một hiện tượng xuất bản trong thời gian qua.

- Cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” đã được tái bản nhiều lần, lần nào cũng được bạn đọc đón nhận. Tại sao các anh không tiếp tục tái bản mà lại ra một phiên bản mới hoàn toàn?

- Chính xác là mỗi lần tái bản chúng tôi đều có chỉnh sửa, bổ sung nội dung. Nhưng TS Lê Thẩm Dương còn rất nhiều kiến thức vốn là thế mạnh của ông lại chưa được khai thác, ví dụ như tài chính, quản trị, nhân sự, khởi nghiệp...

Mặt khác, trong tất cả các phiên bản sách của TS Lê Thẩm Dương đã xuất bản, chúng tôi chưa thực sự hài lòng về chất lượng hình ảnh. Trong cuốn sách này, lần đầu tiên chúng tôi sử dụng nhiều hình ảnh của TS Lê Thẩm Dương được chụp trong studio chuyên nghiệp. Đây cũng là mong muốn của đông đảo bạn đọc yêu mến TS Lê Thẩm Dương gửi đến chúng tôi qua nhiều kênh tương tác.

- Một trong những điểm lý giải thành công của cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” đã được xuất bản là được viết dễ hiểu, có nhiều kiến thức áp dụng được ngay vào thực tế. Liệu nội dung cuốn phần 2 có đi theo hướng này không?

- Chắc chắn có. Và lần này TS Lê Thẩm Dương sẽ quy nạp những kiến thức ông từng nói và từng viết thành những bài học mang tính quy luật để bạn đọc dễ dàng áp dụng vào cuộc sống hơn. Ví dụ, điều mà nhiều bạn đọc quan tâm nhất khi đọc sách của TS Lê Thẩm Dương là con đường để đạt được thành công và hạnh phúc sẽ được thoả mãn khi đọc cuốn sách này.

Cam xuc la ke thu so mot cua thanh cong 2 anh 2
Sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2.

- Cho đến bây giờ người hâm mộ TS Lê Thẩm Dương vẫn tò mò muốn biết nhiều hơn về vợ của ông. Liệu trong cuốn sách phần 2 này bạn đọc có cơ hội được biết thêm thông tin về nhân vật đặc biệt này không?

- Ban biên soạn chúng tôi thấy đây là một yêu cầu chính đáng của bạn đọc và chúng tôi cũng đã chuẩn bị những nội dung này. Tuy nhiên, việc có đưa vào cuốn sách này không là quyết định của TS Lê Thẩm Dương.

- Được biết, trên thị trường hiện nay, sách của TS Lê Thẩm Dương bị làm giả rất nhiều. Lần này, các anh có biện pháp gì để ngăn chặn?

- Chúng tôi một mặt đang làm việc với các cơ quan chức năng liên quan để có những phương án xử lý phù hợp. Mặt khác, để bạn đọc không mua nhầm sách giả, lần này chúng tôi chỉ bán sách độc quyền trên một kênh duy nhất.

Sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2 của TS Lê Thẩm Dương gồm 4 chương chính: Làm gì để có nhiều tiền?; Phụ nữ cần được yêu, đàn ông cần được hiểu; Thắng được mình thì hết kẻ thù; Đường đến thành công và hạnh phúc. Sách có giá bìa 250.000 đồng, gồm bìa cứng, bìa áo, chữ ký của TS Lê Thẩm Dương, 252 trang ruột màu, được phát hành độc quyền trên hệ thống Fahasa tháng 11/2019.

 

Tú Trinh (Thực hiện)

Bạn có thể quan tâm

Tác giả Sách hay

Qua duong hinh anh

Qua đường

0

Đôi khi, ta như người bộ hành đứng ở một điểm giao, muốn đoạn tuyệt với con đường quen thuộc để một lần khám phá những ngã rẽ mới lạ của cuộc đời.