Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách mới của Anthony Horowitz mang phong cách viết của Agatha Christie

Sau cảm hứng từ "Sherlock Holmes" của Sir Arthur Conan Doyle và "James Bond" của Ian Flemming thì lần này Anthony Horowitz chuyển sang thể loại trinh thám của Agatha Christie.

Magpie Murders được Anthony Horowitz sáng tạo theo theo lối viết truyện lồng trong truyện, sách lồng trong sách. Magpie Murders cũng là tựa đề cuốn sách mới của nhân vật Alan Conway trong series ăn khách về thám tử Atticus Pünd mà Horowitz sáng tạo ra.

Sach Magpie Murders cua Anthony Horowitz anh 1
Cuốn sách trinh thám Magpie Murders của nhà văn Anthony Horowitz.

Bối cảnh cuốn sách của Conway diễn ra tại một ngôi làng nhỏ ở nước Anh khi một vụ giết người khủng khiếp đã xảy ra. Vị thám tử kỳ quặc Atticus Pünd phải tìm kiếm hung thủ trong vô số các nghi can, mỗi người đều có động cơ để giết nạn nhân.

Khi vụ án đã gần đến hồi kết thúc thì bản thảo của cuốn sách bị mất 3 chương cuối, đồng thời biên tập viên Susan Ryeland phát hiện ra chính nhà văn Alan Conway được cho rằng đã tự tử tại nhà riêng. Từ đây Susan trở thành một thám tử nghiệp dư đi tìm những chương sách bị mất và sự thật đằng sau cái chết của nhà văn nổi tiếng.

Độc giả có thể nhận thấy văn phong trong cuốn sách của Anthony Horowitz khá giống với các cuốn sách của nữ nhà văn trinh thám Agatha Christie. Cũng là lối viết chậm rãi, hé mở từng chi tiết để người đọc có thể cùng suy nghĩ về vụ án như các thám tử trong truyện. Nhân vật Atticus Pünd cũng có phần nào giống với vị thám tử nổi tiếng Hercules Poirot.

Anthony Horowitz mất hai năm để viết Magpie Murders. Ý tưởng về tác phẩm đến với nhà văn khi ông đang chuyển thể cuốn sách Chief Inspector Barnaby của Caroline Graham thành series phim truyền hình. Không giống với các tác phẩm trước đây về những nhân vật thám tử hiện đại, Magpie Murders giúp độc giả quay trở lại thời hoàng kim của các tiểu thuyết trinh thám tội phạm những năm 1920 - 1930.

Sach Magpie Murders cua Anthony Horowitz anh 2
Nhà văn Anthony Horowitz và tác phẩm Ngôi nhà lụa đã được xuất bản tại Việt Nam.

Anthony Horowitz là một trong những nhà văn thành công nhất của nước Anh với hơn 40 tác phẩm từng ra mắt. Ngoài một series dài tập về thám tử nhí nước Anh Alex Ryder, ông còn là tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng viết về nhân vật thám tử Sherlock Holmes là Ngôi nhà lụa (2011) và Moriarty (2014) và một cuốn sách về chàng điệp viên đào hoa James Bond trong Trigger Mortis (2015). Horowitz cũng là nhà biên kịch của một số chương trình truyền hình như Foyle’s War Midsomer Murders.

Tiểu thuyết trinh thám của Agatha Christie lại lên màn ảnh rộng

Đây là lần thứ ba “Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông” được chuyển thể thành phim.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm