Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sách hướng dẫn dùng máy tính Apple có giá hơn 780.000 USD

Quyển sách hướng dẫn đặc biệt này có chữ ký của nhà sáng lập Steve Jobs kèm thông điệp gửi đến chủ nhân của máy.

Sổ tay hướng dẫn sử dụng máy tính Apple II dày 196 trang, có chữ ký của Steve Jobs và Mike Markkula - người từng giữ chức CEO Apple, vừa được bán với giá 787.484 USD thông qua RR Auction.

Theo PCMag, ngoài việc ký tên, Steve còn tự tay ghi lại dòng nhắn gửi đến người nhận: "Julian, Thế hệ của cháu là những người đầu tiên lớn lên với máy tính. Hãy thay đổi thế giới!".

dau gia sach co chu ky cua Steve Jobs anh 1

Quyển sách hướng dẫn sử dụng Apple II có chữ ký và thông điệp của Steve Jobs. Ảnh: RR Auction.

Nhân vật may mắn nhận được món quà đặc biệt này vào năm 1980 là Julian Brewer, con trai của Michael Brewer - người đàm phán với Apple để phân phối máy tính tại Anh trong giai đoạn đó.

"Tôi đang ngồi viết game trên Apple II trong phòng ngủ thì bố gọi xuống gặp một số vị khách. Tôi ngạc nhiên vì đó là Steve Jobs và Mike Markkula. Tôi đã mang theo cuốn sách hướng dẫn và mãi về sau mới hiểu nó hiếm như thế nào", Julian Brewer kể lại câu chuyện về lần gặp mặt và được tặng quyển sách.

Julian rất vui vì ít khi Steve Jobs chịu ký tên vào một món gì đó, nhưng ông lại may mắn nhận được quà tặng có cả bút tích của nhà sáng lập Apple. "Ông ấy rất thân thiện với bố, tôi cảm thấy dòng chữ được viết ra một cách nắn nót".

Cũng trong bộ sưu tập này, RR Auction bán hàng loạt vật phẩm khác liên quan đến Apple với giá cao ngất ngưởng.

Một bức thư của Steve Jobs với được mua với giá 497.939 USD. Bức thư này cho biết Jobs sẽ không ký tặng cho ai, mặc dù sau đó chữ ký của ông xuất hiện trên nhiều sản phẩm của Apple.

Các sản phẩm đáng chú ý khác cũng được đấu giá thành công gồm hộp đựng bộ phần mềm NeXTSTEP (210.325 USD), tạp chí Macworld số đầu tiên, có chữ ký Steve Jobs và Steve Wozniak (201.021 USD), bảng mạch Macintosh 128k có chữ ký Steve Jobs và Raskin (132.049 USD).

Cách Steve Jobs tạo nên hãng Pixar danh tiếng Steve Jobs được biết đến với vai trò là người đồng sáng lập Apple, một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Sau khi bị buộc rời khỏi Apple, ông thành lập hãng phim Pixar.

Đơn xin việc của Steve Jobs được bán đấu giá

Người sở hữu đơn xin việc đầu tiên của Steve Jobs một lần nữa đưa tài liệu này lên sàn đấu giá dưới dạng vật lý và NFT.

Email cũ tiết lộ Apple từng muốn làm iPhone nano

Theo một email cũ vừa được tiết lộ, từ 10 năm trước Apple đã lên kế hoạch phát triển phiên bản "iPhone nano".

Nguyễn Hiếu

Theo PCMag

Bình luận

Bạn có thể quan tâm