Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách giúp trẻ học tiếng Anh bằng cách viết nhật ký

Sách “Mỗi ngày một trang, cả nhà cùng giỏi” chia sẻ phương pháp viết nhật ký với những câu, từ đơn giản để trẻ bắt đầu tiếp cận ngoại ngữ một cách hứng khởi.

Cuốn sách dày hơn 180 trang vừa tầm tay, với những kiến thức hữu ích, giúp phụ huynh cùng con vui học tiếng Anh trong những năm tháng giáo dục đầu đời.

Moi ngay mot trang,  ca nha cung gioi anh 1

Sách Mỗi ngày một trang, cả nhà cùng giỏi. Ảnh: Tuệ Lâm.

Phần nửa đầu cuốn sách nói về những lợi ích của việc viết nhật ký bằng tiếng Anh. Đó có thể là vốn từ vựng tăng nhanh, tạo động lực giúp trẻ suy nghĩ bằng tiếng Anh, dễ dàng làm quen với ngữ pháp tiếng Anh.

Tiếp đến, tác giả chia sẻ hàng loạt câu chuyện thực tế từ những học sinh đã ứng dụng hiệu quả phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Đồng thời, tác giả Baek Yeob Seon còn phân tích về mốc độ tuổi mà trẻ có thể tiếp cận phương pháp thú vị này, kèm những chỉ dẫn chi tiết để bố mẹ biết cách hướng dẫn, tương tác vui học tiếng Anh cùng con.

Những nội dung hữu ích được thể hiện bằng lối văn phong nhẹ nhàng, gần gũi, giúp phụ huynh khích lệ, tạo động lực để trẻ hứng thú tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên, thoải mái.

Từ đó, trẻ tiếp thu kiến thức nhanh và sâu hơn, cảm thấy việc viết nhật ký tiếng Anh là “một trò chơi”, không phải việc học nặng nề.

Điểm nhấn của sách chính là hình thức song ngữ Anh - Việt với mục đích giúp phụ huynh tương tác cùng con, hướng dẫn trẻ viết nhật ký bằng tiếng Anh với nhiều chủ đề đa dạng.

Bố mẹ có thể khơi gợi sự hứng thú cho trẻ với nhiều chủ đề viết nhật ký như: Kể lại chuyện xảy ra ở trường học, viết cảm nhận về quyển sách con đã đọc, miêu tả sự vật trẻ quan sát được, làm thơ, vẽ tranh hoạt hình. Những chủ đề nhật ký song ngữ giúp các bé dễ dàng làm quen với cấu trúc, từ ngữ và cách diễn đạt ở cả hai ngôn ngữ.

Theo tác giả, sau khi viết nhật ký xong, bố mẹ hãy cùng con nói chuyện theo chủ đề nội dung trẻ đã viết. Từ đó, trẻ sẽ hứng thú với việc viết nhật ký tiếng Anh hơn. Chỉ vài giờ buổi tối, bố mẹ cùng tương tác, trò chuyện, trao đổi và dạy con viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Với sự chú tâm có chủ đích của bố mẹ vào việc cung cấp kiến thức cho con, chất lượng của thông tin mà con thu nạp bằng tiếng Anh rõ ràng cao hơn rất nhiều.

Như vậy, việc phụ huynh giúp trẻ luyện tập, trải nghiệm học cả hai ngôn ngữ Anh - Việt thông qua việc viết nhật ký bằng tiếng Anh sẽ giúp hình thành thói quen suy nghĩ đúng với cấu trúc Anh ngữ, trẻ có thể viết hoặc nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.

Mỗi ngày một trang, cả nhà cùng giỏi mang đến cơ hội để trẻ “thấm nhuần” ngôn ngữ và văn chương phương Tây theo một cách riêng thú vị và dễ dàng hơn.

Lật mở từng trang sách, trẻ sẽ học được cách hành văn để nắn nót từng câu chữ tiếng Anh bày tỏ cảm xúc cá nhân bằng hình thức nhật ký, lá thư tay, thiệp chúc mừng gửi tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Tác giả Baek Yeob Seon là nhà sáng lập kiêm CEO Tập đoàn KARI, hiện là Hiệu trưởng trường KARI (New Delhi, Ấn Độ).

Tác giả của một số cuốn sách ăn khách này đã xuất bản hơn 2,5 triệu bản tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc).

Các tác phẩm nổi bật của Baek Yeob Seon có thể kể đến như: 233 mẫu câu hội thoại tiếng Anh cơ bản, Từ điển các mẫu câu tiếng Anh thông dụng trong văn bản, Các mẫu email dùng trong tiếng Anh thương mại…

Bộ sách giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn Aesop

Truyện ngụ ngôn Aesop thường mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, truyền tải nhiều bài học về đạo đức, lối sống. Đó cũng là những giá trị cần sớm dạy cho trẻ nhỏ.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản