Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sách giúp cha mẹ cùng học tiếng Anh với con

Thế giới có 2-3 tỷ người sử dụng tiếng Anh như phương tiện giao tiếp, vì vậy thành thạo ngôn ngữ này là lợi thế không thể chối cãi.

Tiếng Anh ngày càng trở thành ngôn ngữ quan trọng. Vì thế, nhiều cha mẹ dành thời gian tìm hiểu và cho con thử nghiệm học tiếng Anh từ sớm. Băn khoăn chung của các bậc phụ huynh đó là độ tuổi thích hợp để dạy con học tiếng Anh, liệu con có bị “loạn ngôn ngữ” khi chưa sõi tiếng mẹ đẻ?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, não trẻ em như một tờ giấy trắng, chưa bị chi phối nhiều bởi yếu tố bên ngoài nên theo bản năng sẽ dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ mới. Bé tiếp xúc với việc học từ những năm tháng đầu đời sẽ dễ dàng làm quen và yêu thích học hành, xem việc học cũng giống như những trò chơi thông thường.

Dạy tiếng Anh bằng flashcard theo phương pháp giáo dục sớm của tác giả Glenn Doman là một trong lựa chọn hợp lý dành cho cha mẹ, giúp bé có thể vừa học vừa chơi.

sach tieng anh anh 1
Một mẫu flashcard nằm trong bộ Flashcard Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman - chủ đề Trái cây. Ảnh: PV.

Mỗi thẻ học gồm 2 mặt mặt trước là hình ảnh thực tế của sự vật và mặt sau là từ vựng tiếng Anh. Điều quan trọng là khi sử dụng bộ sách thẻ này, cha mẹ phải cùng học và cùng chơi với con. Các bậc phụ huynh sẽ đảm nhiệm vai trò “giáo viên”, hướng dẫn con xem tranh và đọc to từ vựng cho bé nghe với nhiều chủ đề khác nhau.

Bộ thẻ gồm 32 chủ đề bao quát từ số đếm, động vật nuôi, màu sắc đến hình khối, rau củ quả, có kèm ứng dụng trên điện thoại di động, với giọng phát âm chuẩn, giúp cha mẹ và con có thể cùng học dễ dàng.

Sách tranh cho học sinh mẫu giáo Nhật Bản đến Việt Nam

Hai bộ sách “Cún Con” và “Gấu Con” thuộc series “Nuôi dưỡng tâm hồn” - dòng sách tranh dành cho lứa tuổi mẫu giáo của Nhật Bản, được giới thiệu với độc giả Việt Nam.

Khánh Trần

Bạn có thể quan tâm