Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sách giáo khoa thể dục đầu tiên trong chương trình mới có gì?

Vượt qua 3 bản thảo sách giáo khoa Giáo dục thể chất lớp 1 gửi lên Hội đồng thẩm định của Bộ GD&ĐT, đây là cuốn sách duy nhất được đưa vào sử dụng trong năm học 2020-2021.

sach giao khoa the duc anh 1
Trong danh mục 32 cuốn sách giáo khoa (SGK) mới được Bộ GD&ĐT công bố, cuốn Giáo dục thể chất 1 của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm là sách dạy thể dục duy nhất được phê duyệt sau 2 vòng thẩm định.
sach giao khoa the duc anh 2
Sách Giáo dục thể chất 1 được biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Sách được thiết ké đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh lớp 1 gồm 4 chủ đề: Đội hình đội ngũ, tư thế, kỹ năng vận động cơ bản, bài tập thể dục, thể thao tự chọn.
sach giao khoa the duc anh 3
Sách thiết kế đa dạng các hình thức tập luyện, phong phú các trò chơi vận động giúp học sinh hình thành các kỹ năng vận động cơ bản.
sach giao khoa the duc anh 4
Bên cạnh đó, tạo thói quen luyện tập thể dục, thể thao, tạo cơ hội cho học sinh thường xuyên trao đổi, trình bày, chia sẻ và phối hợp với nhau trong các bài thực hành, các hoạt động thi đấu đơn giản có tính đồng đội. Từ đó, học sinh được hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, hợp tác.
sach giao khoa the duc anh 5
Nội dung các bài học trong sách luôn giúp các em biết cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh thân thể, hình thành và phát triển có chủ định các tố chất vận động của con người là cơ sở để phát triển thể lực và tầm vóc cho mỗi học sinh.
sach giao khoa the duc anh 6
Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, Hội đồng thẩm định tiếp nhận 4 bản thảo giáo dục thể chất.
sach giao khoa the duc anh 7
Trước đó, thông tin về sách giáo khoa Giáo dục thể chất theo chương trình giáo dục phổ thông mới nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận, đặc biệt là giáo viên.

Sở GD&ĐT TP.HCM có trách nhiệm giải trình việc nhận tiền làm SGK

Bộ GD&ĐT cho biết NXB Giáo dục Việt Nam và Sở GD&ĐT TP.HCM có trách nhiệm giải trình cụ thể về việc lãnh đạo sở này nhận tiền hàng tháng để làm sách giáo khoa (SGK).


https://vtc.vn/sgk-the-duc-dau-tien-trong-chuong-trinh-moi-co-gi-d514601.html

Theo Hạ Vũ / VTC News

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục