Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách 'Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ' được dựng phim

Bộ phim hoạt hình chuyển thể từ chuyến phiêu lưu của mèo Mitcho và voi Sebastian sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ 29/12.

Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ là cuốn sách tranh của tác giả Jacob Martin Strid. Cuốn sách được thiếu nhi Đan Mạch yêu thích, đã dịch ra 8 thứ tiếng. Tại Việt Nam, sách đã được xuất bản với bìa cứng, khổ lớn, in màu sống động.

Cuoc phieu luu cua qua le khong lo anh 1
Sách Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ bản tiếng Việt

Câu chuyện kể về mèo Mitcho và voi Sebastian sống tại thị trấn Ánh Nắng. Một hôm, hai người bạn đi câu bên bờ biển, nhưng thứ họ câu được không phải là cá, mà họ vớt được một cái chai. Trong chai có một bức thứ cùng một hạt giống bé tí tẹo. Bức thư được gửi bởi ngài thị trường Jeremiah Bartholomew Severun Olsen (JB) mất tích trước đó.

Theo chỉ dẫn của bức thư, mèo Mitcho và voi Sebastian gieo hạt giống cạnh nhà. Cái hạt nảy mầm, mọc thành cây và phát triển nhanh một cách thần kỳ. Cho tới ngày hôm sau, cây ra một quả lê khổng lồ, húc cả vào nhà của Mitcho và Sebastian, khiến cho ngôi nhà xiêu vẹo.

Hai người bạn gọi người dân trong thị trấn tới đục quả lê, lấy nước và thịt quả làm đồ ăn, thức uống. Ngôi nhà bị húc xiêu vẹo nên bị dột, Mitcho và Sebastian chuyển mọi đồ đạc vào trong vỏ quả lê, biến quả lê thành ngôi nhà của mình.

Nhưng tên thị trưởng mới lên thay thế cho bác thị trưởng JB mất tích là một kẻ xấu tính. Hắn lấy cớ quả lê quá kỳ dị và quyết đuổi mèo Mitcho cùng voi Sebastian khỏi thị trấn Ánh Nắng. 

Mèo Mitcho, voi Sebastian và giáo sư Glucose đã biến quả lê thành một con thuyền. Bộ ba dấn thân vào hành trình trên biển, vượt bao hiểm nguy, kỳ bí của đại dương để tìm hòn đảo kỳ lạ mà bức thư trong chai hướng dẫn.

Cuoc phieu luu cua qua le khong lo anh 2
Hình ảnh trong bộ phim chuyển thể từ cuốn sách.

Với lòng dũng cảm, cái nhìn trong trẻo của đôi bạn, họ cùng nhau trải nghiệm hành trình với tất cả hiểm nguy rình rập và vô khối chuyện đáng yêu: những tên cướp biển thích ăn dưa hấu, rồng biển chứa cả một phòng thí nghiệm trong bụng, những con ma tò mò…

 “Cuốn sách là một phép màu với nhiều cung bậc cảm xúc lý thú và điên rồ. Đồng thời đó cũng là cảm hứng để chúng tôi tạo ra bộ phim. Chúng tôi muốn khán giả được xem một tác phẩm thương mại nhưng mang tính thẩm mỹ cao. Những người trưởng thành là kết quả kỳ diệu của tạo hóa, tuy nhiên sẽ thú vị hơn nhiều nếu chúng ta được nhìn thế giới thông qua con mắt của trẻ thơ. Hãy nhắm mắt để trí tưởng tưởng của bạn được lạc vào thế giới huyền diệu và vui nhộn của bộ phim” - nhóm đạo diễn Amalie, Jorgen và Philip nói về điều họ ấp ủ khi làm phim.

Đong đầy yêu thương với ‘Bí mật của ông già Noel’

Giáng sinh an lành, cùng quây quần bên nhau là dịp tốt để chúng ta thể hiện tình yêu với mọi người. Hãy luôn tin rằng phép màu là có thật khi trái tim rộng mở.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm