Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách cẩm nang về tuyển sinh đại học in sai mã ngành

Theo phản ánh của nhiều học sinh, cuốn sách những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng của NXB Giáo dục Việt Nam có sai sót về mã ngành.

Cụ thể, cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) in mã ngành không giống thông tin được trường công bố trên trang trang web của mình và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Những sai sót được ghi trong trong phần thông tin về ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM). 

Nhung dieu can biet ve tuyen sinh anh 1
Thông tin in tuyển sinh của ĐH Bách khoa TP.HCM trong cuốn sách. Ảnh: Vietnamnet.
Nhung dieu can biet ve tuyen sinh anh 2
Thông tin in tuyển sinh của ĐH Bách khoa TP.HCM trên website nhà trường. Ảnh: Vietnamnet.

 

Chia sẻ với Zing.vn, ông Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo, ĐH Bách khoa TP.HCM, xác nhận cuốn sách in thiếu mã ngành tuyển sinh, phần đã in là mã ngành đào tạo. Sách chỉ ghi "mã ngành" nên sẽ gây hiểu nhầm cho thí sinh.

Ông Thông lý giải với một số trường, mã ngành đào tạo và tuyển sinh là một. Tuy nhiên, ĐH Bách khoa TP.HCM đã tuyển sinh theo nhóm trong năm 2017, các ngành đã có mã riêng, thí sinh đăng ký phải ghi đúng mã riêng này.

Ông Thông khuyến cáo có hai địa chỉ chính xác để thí sinh tham khảo khi đăng ký thi THPT quốc gia là cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD&ĐT và cổng thông tin của các trường đại học.

Sáng 5/4, đại diện truyền thông của NXB Giáo dục Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin phản hồi từ báo chí. NXB Giáo dục Việt Nam đang xác minh sự việc, sớm thông tin tới độc giả.

Cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành. Tập 2 dành cho các tỉnh phía Nam (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào).

Cuốn sách có những thông tin như: Những điều cần ghi nhớ của thí sinh, lịch thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh, bảng phân chia khu vực tuyển sinh, mã tỉnh, mã thành phố, quận, huyện, thị xã.

Sách cũng bao gồm những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Trước đó, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017. Cụ thể, nhiều thí sinh kê khai nguyện vọng chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Nhiều thí sinh sử dụng tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống dựa vào tài liệu của những năm trước, chưa cập nhật.

Hướng dẫn làm hồ sơ thi đại học năm 2017 Thí sinh cần nghiên cứu kỹ và khai đầy đủ theo hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ thi đại học năm 2017.

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sai

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, thí sinh thường gặp những sai sót về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2020 Giáo dục