Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách ảnh về tiếng nói và vẻ đẹp của người da màu ở lĩnh vực nghệ thuật

Cuốn sách ảnh “The New Black Vanguard: Photography between Art and Fashion” của Antwaun Sargent đưa ra cái nhìn tổng quan về vẻ đẹp của người da màu.

Sach anh ve nhung nhiep anh gia nguoi da den anh 1

Antwaun Sargent là nhà văn và nhà phê bình nghệ thuật cho The New York Times, The New Yorker... Anh còn thường xuyên có nhiều bài tiểu luận cho các ẩn phẩm của bảo tàng nghệ thuật. The New Black Vanguard: Photography between Art and Fashion là cuốn sách đầu tiên của anh được xuất bản, và ngay lập tức tạo được chú ý. Ảnh: The New Black Vanguard.

Sach anh ve nhung nhiep anh gia nguoi da den anh 2

Cuốn sách tập hợp hình ảnh của 15 nhiếp ảnh gia da màu đương đại làm việc về nghệ thuật và thời trang, nhằm đưa độc giả đến với một cái nhìn tổng quan và sắc nét hơn về vẻ đẹp của người da màu. Ảnh: The New Black Vanguard.

Sach anh ve nhung nhiep anh gia nguoi da den anh 3

Tất cả những tác phẩm của họ, theo Sargent, là "phản ánh một thế giới rộng lớn hơn - về màu da, kiểu cơ thể, khả năng biểu diễn của giới tính và đẳng cấp - đồng thời nắm bắt, tôn vinh và mở rộng khái niệm về cái đẹp". Ảnh: The New Black Vanguard.

Sach anh ve nhung nhiep anh gia nguoi da den anh 4

Sargent tin rằng các nhiếp ảnh gia có trong cuốn sách, cũng như nhiều người khác, đang tạo ra những hình ảnh từ trải nghiệm của họ, với mong muốn tạo ra một cái nhìn khác về thời trang và xã hội. Ảnh: The New Black Vanguard.

Sach anh ve nhung nhiep anh gia nguoi da den anh 5

Trong cuốn sách ảnh, tác giả cũng nói chi tiết về tầm quan trọng của văn hóa trong khi thảo luận về sức mạnh và vẻ đẹp của người da màu. Ảnh: The New Black Vanguard.

Sach anh ve nhung nhiep anh gia nguoi da den anh 6

Tyler Mitchell, nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Phi đầu tiên chụp ảnh chìa của tạp chí Vogue Mỹ chỉ ra rằng, các ranh giới và quy tắc cần phải được phá vỡ nếu ta muốn có cái gì mới để độc giả thưởng thức. Ảnh: The New Black Vanguard.

Sach anh ve nhung nhiep anh gia nguoi da den anh 7

Họ muốn chia sẻ khía cạnh thực tế của ngành công nghiệp mà nhiều người bỏ qua - thời trang không đơn thuần chỉ là quần áo. Ảnh: The New Black Vanguard.

Sach anh ve nhung nhiep anh gia nguoi da den anh 8

Trong phần cuối của cuốn sách, Sargent đã tiến hành các cuộc phỏng vấn những nhiếp ảnh gia từ nhóm hai người, để họ cùng chia sẻ về các chủ đề khác nhau, từ quan điểm thế hệ, đến việc hòa nhập gia đình, xã hội. Ảnh: The New Black Vanguard.


Những bức ảnh pha trộn sự huỷ diệt và tráng lệ của thiên nhiên

Cuốn sách ảnh “Fierce Beauty: Storms of the Great Plains” là một tập hợp những khung hình pha trộn kịch tính giữa sự hung dữ của thiên tai và vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên.

Nguyễn Huy Tưởng suốt đời trăn trở về sáng tạo trong kịch và văn

Sách "Kịch và văn Nguyễn Huy Tưởng" đưa độc giả đến với "Vũ Như Tô", vở kịch như bản tuyên ngôn sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Huy Tưởng.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Thien than la co that hinh anh

Thiên thần là có thật

0 85

Hình ảnh một bác sĩ ngủ tạm trên tấm bìa sau ca trực, những bát mì ăn vội, dở dang, những đôi mắt phờ phạc sau đêm trắng, cũng đủ làm ta xót xa...