Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sách ảnh về thời trang thế kỷ 20

Tác phẩm “Prada 96-98” được nhà xuất bản IDEA nhận định là một trong những cuốn sách ảnh về thời trang hay nhất từ ​​trước đến nay.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 1

Năm 1996, chiến dịch đầu tiên của Glen Luchford cho nhãn hàng Prada được ra mắt. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 2

Đó là khoảnh khắc tuyệt vời không chỉ đối với thương hiệu và nhiếp ảnh gia này, mà còn có nhiều ý nghĩa hơn đối với ngành công nghiệp thời trang. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 3

Những bức ảnh thời trang giàu chất điện ảnh và gợi nhiều liên tưởng của Luchford đã phá vỡ khuôn mẫu trong các chiến dịch quảng bá của nhiều nhà thiết kế. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 4

Từ đó, chiến dịch này cũng phần nào giúp mở ra một kỷ nguyên mới của các khái niệm quảng bá, tạo hình táo bạo hơn và nguồn ngân sách lớn hơn trong giới thời trang. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 5

Khung hình nổi tiếng nhất của Glen Luchford cho thương hiệu này, cảnh Amber Valletta ngả mình trong một chiếc thuyền trên sông Tiber tại Rome vào lúc hoàng hôn. Đây là một ví dụ hoàn hảo cho sự tinh tế trong nhiếp ảnh của ông. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 6

Giờ đây, hơn hai thập kỷ trôi qua, các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Luchford với thương hiệu xa xỉ đang được tôn vinh trong cuốn sách mới của nhà xuất bản IDEA. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 7

Trong cuốn sách của Glen Luchford, độc giả có thể nhìn lại bộ sưu tập các bức ảnh được chụp trong các chiến dịch quảng bá cuối những năm 90. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 8

Cuốn sách giới thiệu các bức hình Luchford chụp chân dung diễn viên người Mỹ Amber Valletta, cũng như các tác phẩm của ông với diễn viên Willem Dafoe và Joaquin Phoenix. Cả hai ngôi sao đều là đại sứ của nhãn hàng trên trong suốt thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 9

Theo chia sẻ của nhà xuất bản IDEA, đây có thể là một trong những cuốn sách ảnh thời trang tuyệt vời nhất. Ảnh: Luchford/IDEA.

Thoi trang thuong hieu Prada anh 10

Cuốn sách cũng giới thiệu cuộc phỏng vấn chuyên sâu với Luchford, do nhà văn Lou Stoppard dẫn dắt. Những lời trò chuyện của họ đã gợi mở cho độc giả hiểu được nguồn cảm hứng đằng sau chiến dịch thời trang này, cũng như những gì đã thay đổi trong khoảng thời gian từ đó đến nay. Ảnh: Luchford/IDEA.

Cách Hello Kitty và các biểu tượng văn hóa Nhật chinh phục thế giới

Chia sẻ trong cuốn sách mới “Pure Invention”, Matt Alt cho rằng ảnh hưởng của mọi thứ, từ truyện tranh đến trò chơi máy tính, đã đưa chúng ta đến gần văn hoá Nhật Bản hơn.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm