Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sách ảnh ghi lại sự thư giãn của cư dân New York giữa đại dịch

Một nhiếp ảnh gia từ Brooklyn, New York đã ghi lại khung cảnh người dân thành phố thư giãn trên tầng thượng ngôi nhà trong thời gian cách ly.

Doi song New York giua dai dich anh 1

Khi thành phố New York nổi lên là tâm điểm của đại dịch virus corona ở Mỹ vào tháng 3, nhiếp ảnh gia Josh Katz đã bắt đầu ghi lại cách những người dân nơi đây lên tầng thượng và các khu vực ban công, mái hiên để hít thở không khí bên ngoài dù phải trải qua cách ly. Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 2

Trong hơn ba tháng, Katz đã dành hàng trăm giờ để ghi lại khung cảnh cộng đồng và sự lo âu diễn ra trên sân thượng, tầng cao nhất của các dãy nhà xung quanh khu vực Bushwick nơi anh ở. Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 3

Katz chia sẻ: "Cuối tuần đầu tiên khi bắt đầu cách ly, tôi nhận thấy các mái nhà bắt đầu trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trời lạnh cóng nhưng mọi người đang cố gắng trải nghiệm cảm giác bình thường trên mái nhà của họ trong thời gian cách ly". Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 4

Và cuốn sách ảnh New York in Quarantine (tạm dịch: New York trong thời gian cách ly) đã ghi lại niềm hy vọng, vẻ đẹp và sự độc đáo của cư dân New York khi họ vẫn tìm cách thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật, giữ liên lạc với nhau và duy trì nhịp sống giữa những con đường vắng vẻ của thành phố. Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 5

Cuốn sách ảnh của anh có độ dài 88 trang, bao gồm hơn 70 hình ảnh và một số bài viết đi kèm ghi lại quá trình Katz chụp ảnh cùng một số điểm nhấn của văn hóa nơi tầng thượng giữa đại dịch. Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 6

Katz cho biết: "Tôi chụp mọi thứ và bất cứ thứ gì tôi thấy. Cho dù đó là không gian sân thượng nhà tôi hay chỉ là bốn góc nhà. Sau đó, tôi bắt đầu chụp mọi người và mọi điều tôi thấy". Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 7

Mỗi ngày, Katz lên tầng thượng nhà mình lúc 4 giờ chiều và ở đó cho đến khi trời tối. Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 8

Anh hiểu rằng đây sẽ là “đời sống xã hội mới” trong ít nhất một khoảng thời gian và quyết định sẽ trở thành một phần của cộng đồng đó, anh làm quen với tất cả hàng xóm của mình. Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 9

Katz cho biết: “Tôi đã thấy các lối thoát hiểm ra bên ngoài được tận dụng và trở thành sàn diễn thời trang, studio nghệ thuật, góc đọc sách hay khu vực ăn uống. Mọi người đang phát huy những không gian họ có”. Ảnh: Josh Katz.

Doi song New York giua dai dich anh 10

Katz nói: “Đây là cách người dân New York thể hiện sự kiên cường và tôi muốn đưa câu chuyện đó ra với công chúng càng nhiều càng tốt”. Ảnh: Josh Katz.

Sách ảnh về cuộc sống của trẻ em Ireland

Sau 5 năm chụp ảnh trẻ nhỏ ở Ireland, Jamie Johnson đã ra mắt cuốn sách ảnh về cuộc sống của những cô, cậu bé ở độ tuổi đến trường.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Sách hay