Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sắc vàng sung túc phủ bến Bình Đông ngày cận Tết

Những chiếc thuyền đầy ắp hoa xuân nối đuôi nhau ở bến Bình Đông (TP.HCM) tạo nên bức tranh rực rỡ, đem đến cảm giác sung túc và an lành dịp Tết đến xuân sang.

ben binh dong anh 3

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan đã ghi lại khoảnh khắc bến Bình Đông những ngày cuối năm. Chia sẻ với Zing.vn, cô cho biết mình bị thu hút bởi không khí hồ hởi, vội vã ở bến Bình Đông. "Các nhiếp ảnh gia như tôi muốn đến để ghi lại khoảnh khắc người dân đón Tết. Những chiếc thuyền chở nặng hoa từ các nhà vườn miền Tây cập bến, đem theo đủ sắc màu tươi tắn".

ben binh dong anh 4

Hoa ở bến Bình Đông rất đa dạng về loại lẫn màu sắc. Nổi bật hơn cả vẫn là những gam màu ấm áp, gợi đến không khí Tết về, xuân sang. Bạn có thể nhìn thấy những chậu hoa giấy đỏ hay sắc vàng của mai. Những chậu cúc vàng rực rỡ hay khóm tắc trĩu quả cũng được người dân ưa thích.

ben binh dong anh 5

Qua năm tháng, những nét xưa ở bến Bình Đông đã dần mai một. Tuy nhiên, thứ không khí đặc trưng nơi đây vẫn giúp người Sài thành lưu giữ lại kỷ niệm về những mùa xuân cũ.

ben binh dong anh 6

Điều nhiếp ảnh gia Khánh Phan yêu thích nhất khi đến bến Bình Đông chính là khuôn mặt hồ hởi, rạng rỡ của người dân. Đó có thể là những người hối hả mua hoa trang hoàng nhà cửa. Tuy nhiên, đó cũng có thể là những gia đình nông dân từ các nhà vườn miền Tây đến bán hoa dịp này. Họ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi trên thuyền. "Sắc vàng biểu tượng cho sự may mắn, sung túc và cũng là màu của hoa mai. Thấy mai vàng nở là thấy tết", cô nói.

ben binh dong anh 7

Nhiếp ảnh gia chia sẻ bạn có thể săn ảnh ở bến Bình Đông vào khoảnh khắc bình minh hoặc hoàng hôn là đẹp nhất. Thời điểm này, bức ảnh sẽ mang những màu sắc của đèn đường, giáng trời, lột tả rõ chất thơ từ bến thuyền.

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đón Tết suốt 15 ngày

Bhutan có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Người dân nơi đây luôn trân trọng những giá trị truyền thống và giữ Tết cổ truyền kéo dài 15 ngày với nhiều hoạt động thú vị.

Ngắm cảnh sắc chuyển giao một ngày của Hội An

Hội An (Quảng Nam) làm mê mẩn biết bao du khách mỗi khi đặt chân tới mảnh đất này. Dưới đây là những sắc thái của phố Hội dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Nguyễn Sanh Quốc Huy.

Khánh Phan - Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch