Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sạc pin nhanh chóng, an toàn với công nghệ VOOC trên Oppo F9

Bên cạnh những công nghệ và trang bị hiện đại, smartphone thời nay vẫn có một nhược điểm là mau hết pin. Hiểu được điều này, Oppo nghiên cứu và áp dụng công nghệ sạc nhanh VOOC.

Tính năng này được Oppo ứng dụng trên các dòng cao cấp của hãng từ năm 2014, đồng thời dần xuất hiện trên phân khúc smartphone cận cao cấp với đại diện là Oppo F9. Chỉ mất 5 phút sạc, Oppo F9 có thể dùng thêm 2 tiếng đồng hồ. So với những chiếc smartphone thông thường trong cùng phân khúc, 5 phút này thường chỉ đem tới vài chục phút tồn tại thêm cho chiếc điện thoại. Điều này cho thấy công nghệ sạc VOOC khá hữu ích cho những tình huống khẩn cấp.

Oppo F9 anh 1
VOOC cho phép người dùng trải nghiệm thêm 2 tiếng chỉ trong 5 phút sạc.

VOOC áp dụng phương thức duy trì điện áp thấp (5V) nhưng tăng gấp 4 lần cường độ dòng điện (4A), từ đó tạo nên công suất cao hơn với tỷ lệ tương tự là 20 W. Với mức công suất này, sạc chuẩn VOOC cho phép tăng tốc độ sạc lên 4 lần so với sạc truyền thống (5V-1A) và nhanh hơn khoảng 1,3 lần so với một số công nghệ sạc nhanh phổ biến khác. Thêm nữa, mức điện áp thấp cũng giúp model này không tỏa nhiều nhiệt trong quá trình sạc.

Bên cạnh đó, sạc nhanh VOOC trên Oppo F9 còn đảm bảo an toàn với 5 cấp độ bảo vệ thông minh. Kết hợp giữa cảm biến cũng như chip xử lý MCU, bộ sạc có tích hợp VOOC chỉ kích hoạt sạc nhanh khi dòng điện vào đủ tiêu chuẩn và thiết bị được sạc có tương thích với chuẩn sạc này. Chip MCU trên điện thoại và IC-Mosfet trên viên pin cũng tham gia quá trình ổn định dòng điện đưa vào máy. Cùng với đó, công nghệ sạc nhanh này còn có thể tự ngắt điện để bảo vệ smartphone khi xảy ra trường hợp bất thường.

Oppo F9 anh 2
Công nghệ sạc nhanh có thể tự ngắt điện để bảo vệ smartphone khi xảy ra trường hợp bất thường.

Người dùng Việt nói riêng và các tín đồ công nghệ nói chung thường sử dụng smartphone mọi lúc mọi nơi, thậm chí cả khi máy đang sạc pin. Thói quen này thường đem lại tác động xấu tới thiết bị, gây nóng máy, có thể cháy nổ. Tuy nhiên, VOOC trên Oppo F9 lại cho phép người dùng xem phim hay chơi game khi máy đang sạc một cách an toàn do duy trì nhiệt độ sạc ở mức thấp.

Nhân dịp mùa lễ hội sôi động cuối năm, Oppo F9 ra mắt phiên bản xanh phỉ thúy, hứa hẹn là mang đến một khởi đầu tươi mới.

Oppo F9 anh 3
Oppo F9 phiên bản xanh phỉ thủy.

Chương trình đặt trước cho phiên bản đặc biệt Oppo F9 xanh phỉ thủy kéo dài từ 21/12 đến 27/12 tại hệ thống bán lẻ trên toàn quốc với nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Mobile