Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sắc màu văn hóa Đông Nam Á tại hội chợ du lịch lớn nhất khu vực

Hội chợ du lịch Travex 2019 là sự kiện nổi bật trong khuôn khổ diễn đàn du lịch ASEAN, nơi các nước Đông Nam Á có dịp đưa hình ảnh, văn hóa quốc gia tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Hoi cho Travex anh 1
Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 được tổ chức từ ngày 13-19/1 tại Hạ Long, Quảng Ninh, thu hút khoảng 2.000 đại biểu bao gồm các đoàn Bộ Du lịch khu vực Đông Nam Á, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông trên thế giới tham dự.
Hoi cho Travex anh 2
Hội chợ di lịch quốc tế Travex là một trong những sự kiện quan trọng tại ATF 2019, với sự tham gia của 346 gian hàng. Trong đó, chủ nhà Việt Nam có 120 gian hàng. Hội chợ Du lịch quốc tế Travex năm nay đón khoảng 900 người tham dự.
Hoi cho Travex anh 3
Tại gian hàng của Việt Nam, nhiều cảnh quan nổi tiếng thế giới được phóng lớn như thác Bản Giốc (Cao Bằng), cầu Vàng (Đà Nẵng), hang Sơn Đoòng (Quảng Bình), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng có mặt tại hội chợ để tham quan sự kiện.
Hoi cho Travex anh 4
Đại diện đến từ Indonesia gây ấn tượng tại hội chợ với gian hàng lớn, mang đậm văn hóa quốc gia từ trang phục đến các sản phẩm du lịch được quảng bá.
Hoi cho Travex anh 5
Vải batik truyền thống với hoa văn vẽ bằng sáp ong tại gian hàng Indonesia thu hút nhiều du khách quốc tế tham quan. Nghệ nhân sẽ đổ sáp ong vào canting (công cụ vẽ truyền thống) để tạo hình trên vải.
Hoi cho Travex anh 6
Tại gian hàng đồ uống truyền thống Indonesia, du khách được mời thưởng thức đủ loại thức uống nóng pha chế từ các thảo dược sấy khô như gừng, sả, hồi, cam thảo... thu hoạch từ vùng đảo Java.
Hoi cho Travex anh 7
Đại diện Việt Nam gây ấn tượng tại hội chợ Travex với màn trình diễn trang phục áo dài của các cô gái Huế, thu hút ánh nhìn từ các vị khách nước ngoài.
Hoi cho Travex anh 8
Gian hàng của Lào gây thiện cảm với mọi du khách bởi sự thân thiện, dễ mến. Đại diện đến từ quốc gia này nhiệt tình giới thiệu các sản phẩm du lịch.
Hoi cho Travex anh 9
Hội chợ Du lịch quốc tế Travex 2019 là cơ hội để quảng bá, giới thiệu các điểm đến, các sản phẩm du lịch của Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung tới bạn bè quốc tế.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Du lịch TRAVEX được tổ chức lần đầu tại Malaysia vào năm 1981, sau đó được tổ chức thường niên, luân phiên tại các nước thành viên ASEAN. ATF được xem là một trong những sự kiện du lịch quan trọng thường niên của ngành du lịch ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Du lịch TRAVEX 2019 diễn ra từ ngày 13-19/1 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN - The Power of One).

TP.HCM đẩy mạnh quảng bá hình ảnh tại diễn đàn du lịch ASEAN 2019

Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 là dịp để TP.HCM tích cực quảng bá hình ảnh thành phố như điểm đến quy tụ đặc trưng các nền văn hoá vùng miền Việt Nam nhằm thu hút khách quốc tế.
Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch