Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sắc màu sáng tạo trong triển lãm lịch xuân 2018 tại đường sách TP.HCM

Những cuốn lịch, gian hàng mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam đang được trưng bày tại đường sách TP.HCM.

Trien lam lich tai duong sach anh 1
Đón chào xuân về, các nhà phát hành lịch kết hợp với ban giám đốc đường sách TP.HCM tổ chức triển lãm Sắc màu sáng tạo 2018 tại đường sách trong các ngày từ 7-12/10. 
Trien lam lich tai duong sach anh 2
So với năm ngoái, số lượng mẫu lịch và gian hàng giảm xuống nhưng sự quan tâm của khán giả không giảm. Theo quan sát của phóng viên Zing.vn, khách tham quan đường sách từ mọi lứa tuổi đều bị thu hút bởi hình ảnh bắt mắt, mang dấu ấn dân tộc từ các cuốn lịch.
Trien lam lich tai duong sach anh 3
Bạn trẻ đến từ Đại học Bách khoa TP.HCM cảm thấy thích thú khi lật giở từng tờ lịch có hình ảnh sắc nét và thông tin về văn hóa Việt Nam.
Trien lam lich tai duong sach anh 4
Triển lãm năm nay gồm 4 gian hàng, trong đó có 3 gian hàng của ba đơn vị tham gia triển lãm và 1 gian hàng trưng bày lịch dự thi của các đơn vị An Hảo, Song Hành, Nhất Thống, Lịch Xuân Phương Nam, Hương Trang, Nhà sách Hồng Ân và Đại Việt Á.
Trien lam lich tai duong sach anh 5
Các loại lịch được trưng bày tại triển lãm phong phú, bao gồm lịch bloc, lịch tờ, lịch để bàn, agenda.
Trien lam lich tai duong sach anh 6
Trong số các bộ lịch được giới thiệu, bộ lịch bloc chủ đề Văn hóa Việt Nam gây ấn tượng bởi khái quát được những nét nổi bật của văn hóa dân tộc qua 10 chủ đề như lễ hội, thắng cảnh, trang phục...
Trien lam lich tai duong sach anh 7
Gian hàng trưng bày lịch xuân 2018 xây dựng như những căn phòng. Vì thế khách tham quan như bước vào không gian đầy sắc màu nhưng cũng khá tiện nghi vì có thể ngồi thư giãn.
Trien lam lich tai duong sach anh 8
Đây là triển lãm lịch xuân lần thứ 2 được tổ chức tại đường sách TP.HCM. Ban giám đốc đường sách cho rằng đây không chỉ là hoạt động thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản lịch mà còn bảo tồn nét đẹp văn hóa Việt.

Suy tư về văn hóa đô thị trong 'Những thành phố trôi dạt'

Tác giả vừa đoạt giải Phát hiện mới của giải thưởng Sách hay 2017 thể hiện những trăn trở về sự đổi thay của văn hóa đô thị trong dòng chảy hiện đại.

Bá Ngọc - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm