Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sắc cầu vồng khổng lồ trên cầu dây văng dài nhất VN

Năm nhịp với 5 sắc màu trên các dây văng tạo nên một quang cảnh kỳ lạ trong đêm tối trên chiếc cầu dây văng kỷ lục bắc qua sông Hồng.

Những ngày gần đây, người dân sống quanh khu vực phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) và xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh) ngỡ ngàng trước vẻ đẹp rực rỡ của ánh sáng phát ra từ cây cầu Nhật Tân.
Cầu được chiếu sáng 5 màu sắc khác nhau với 5 nhịp cầu chính rực sáng cả một khúc sông. Cầu Nhật Tân là một phần trong tổng dự án đường vành đai 2, tuyến giao thông đường bộ nội đô khép kín của Hà Nội có tổng chiều dài là 43,6 km.
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 13.600 tỷ đồng, gồm vốn vay từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Phần chính của cầu gồm dây văng liên tục 5 trụ tháp với tổng chiều dài 1.500 m.
Cây cầu được thắp sáng bằng đèn công suất lớn từ 19h đến 22h hàng ngày, mỗi nhịp cầu được chiếu sáng bởi 6 đến 12 ngọn đèn xếp dọc trên thành cầu.
Theo Ban quản lý dự án 85, Bộ GTVT từng dự kiến làm lễ thông xe vào dịp tháng 10, tuy nhiên sau đó phía Nhật đề xuất và lùi thời gian đến cùng thời điểm khánh thành hai dự án đều sử dụng vốn ODA của Chính phủ Nhật là đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài và dự án nhà ga quốc tế T2 (sân bay quốc tế Nội Bài) vào tháng 1/2015.
Các dãy đèn cao áp trên đường dẫn lên cầu và mặt cầu vẫn chưa được thắp sáng.
5 nhịp cầu sắc màu khổng lồ xếp dọc theo trục cầu tạo ra một hình ảnh rực rỡ trong đêm.
Những đám mây trong đêm trôi qua đỉnh trụ cầu được chiếu sáng tô thêm vẻ đẹp cho quang cảnh khu vực này.
 Rất nhiều người dân sống quang khu vực chân cầu thích thú đã đi bộ trên đường dẫn lên cầu để chiêm ngưỡng, chụp ảnh và hóng mát.
Nhiều người dân sống quanh chân cầu thích thú, đi bộ trên đường dẫn lên cầu để chiêm ngưỡng, chụp ảnh và hóng mát.
Cuối tháng 8/2014, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Đinh La Thăng, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân thành Hữu nghị Việt - Nhật để đánh dấu một bước tiến mới trong tình hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam. Như vậy khả năng cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hồng ở địa phận thủ đô sẽ có cùng lúc hai tên gọi là cầu Nhật Tân và Hữu nghị Việt Nhật.

Toàn cảnh đường vành đai hàng chục nghìn tỷ ở Hà Nội

Sau khi cầu Nhật Tân hợp long, vành đai 2 là tuyến giao thông đường bộ nội đô khép kín của Hà Nội với tổng chiều dài 43,6 km. Hiện các gói thầu đang được gấp rút thi công.

Anh Tuấn - Clip: Quý Sáng

Bạn có thể quan tâm