Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sa thải tài xế ở Đà Nẵng 'chặt chém' nữ du khách 700.000 đồng

Với hành vi tính cước phí gấp 6 lần so với quy định, tài xế Giang bị lãnh đạo công ty taxi Hải Vân (Đà Nẵng) sa thải và phạt 2 triệu đồng.

Trưa 7/8, ông Đoàn Trung Lâm, Giám đốc điều hành taxi Hải Vân (TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã có quyết định sa thải và phạt tiền 2 triệu đồng đối với tài xế Nguyễn Trường Giang.

Theo nội dung bản tường trình của anh Giang, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh bộc phát thu của khách Hàn Quốc 700.000 đồng cho quãng đường gần 6 km.

Lai xe taxi chat chem hanh khach o Da Nang anh 1
Tài xế Giang. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Sáng cùng ngày, sau khi họp khẩn, các thành viên hội đồng kỷ luật của hãng taxi này quyết định sa thải tài xế Giang. Mức phạt tiền bồi thường thiệt hại theo quy định của đơn vị là 2 triệu đồng.

Ngoài việc bị sa thải, hành vi của anh Giang cũng bị loan báo đến các hãng taxi khác trên địa bàn Đà Nẵng. "Với hình thức kỷ luật này, nhiều khả năng tài xế Giang không còn cơ hội hành nghề taxi tại Đà Nẵng trong tương lai", ông Lâm thông tin.

Theo lãnh đạo Hiệp hội taxi Đà Nẵng, ngành lái xe taxi được xem như "đại sứ" thân thiện để giữ khách du lịch và góp phần làm nên "thương hiệu" cho thành phố đáng sống. Tuy nhiên, hành động của tài xế Giang không thể chấp nhận được và dư luận phản ứng gay gắt. Do đó, hiệp hội này sẽ nghiên cứu để đề xuất các hãng taxi khác trên địa bàn từ chối những tài xế có hành vi tương tự Giang vào làm việc.

Lai xe taxi chat chem hanh khach o Da Nang anh 2
Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải họp với các đơn vị liên quan về vụ việc. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Liên quan đến việc tài xế Giang chở nữ du khách Hàn Quốc đi từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) chỉ có chưa đến 6 km nhưng lấy 700.000 đồng, nhiều bạn đọc Zing.vn tỏ ra  bức xúc.

Bạn đọc cho rằng hành động "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc của tài xế taxi đã làm xấu hình ảnh con người nơi đây trong mắt bạn bè quốc tế. "Giờ đây, khi nghĩ về thành phố Đà Nẵng họ sẽ nói đây là thành phố đáng tránh hơn là đáng sống", bạn đọc Nguyên Hoàng bình luận.

Nhiều bạn đọc cũng lên tiếng cho rằng để "gỡ" lại những hành vi xấu xí như chặt chém du khách, đánh một đôi giày với giá 300.000 đồng như thời gian qua, lãnh đạo Đà Nẵng cần lên tiếng xin lỗi và có những biện pháp siết chặt trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh du lịch. 

Phóng viên Zing.vn đã chuyển những kiến nghị trên đến các vị lãnh đạo có liên quan của TP Đà Nẵng nhưng chưa nhận được phản hồi. 

Trước đó, ngày 5/8, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh một du khách Hàn Quốc đi taxi vào lúc 22h30 ngày 4/8, từ sân bay Đà Nẵng đến đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị "chém" 700.000 đồng.

Sáng 6/8, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tổ chức họp cùng Thanh tra giao thông Đà Nẵng, Hiệp hội taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân. Tại buổi họp, tài xế Giang khai nhận cước taxi từ sân bay Đà Nẵng về An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng. Tuy nhiên, Giang thu của nữ du khách 700.000 đồng.

Sở này đã yêu cầu hãng taxi Hải Vân cử đại diện đi cùng tài xế Giang đến hoàn trả tiền và xin lỗi du khách Hàn Quốc. 

Chở 6 km, tài xế taxi ở Đà Nẵng ‘chặt chém’ 700.000 đồng

Nữ du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi "chặt chém" 700.000 đồng khi đi 6 km từ sân bay về khách sạn, trong khi đồng hồ tính cước chỉ hiển thị hơn 50.000 đồng.

Vụ 'chặt chém' 700.000 đồng cho 6 km taxi làm xấu hình ảnh Đà Nẵng

Vụ việc tài xế taxi Hải Vân "chặt chém" du khách tới 700.000 đồng cho quãng đường 6 km khiến không ít độc giả lo ngại cho danh hiệu thành phố đáng sống của Đà Nẵng.Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội