Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sa thải 3 cảnh sát Mỹ hành hung phạm nhân trong phòng giam

Cảnh sát thành phố Agawam, bang Massachusetts, Mỹ vừa công bố đoạn video quay lại hình ảnh 3 cán bộ hành hung phạm nhân trong phòng giam.

Cảnh sát Mỹ sa thải 3 cảnh sát hành hung phạm nhân Cảnh sát thành phố Agawam, bang Massachusetts, Mỹ vừa công bố đoạn video quay lại cảnh 3 cảnh sát hành hung một phạm nhân trong phòng giam của đồn cảnh sát.

RT cho biết tháng 10/2016, trung sĩ Anthony Grasso cùng 2 cảnh sát là Edward Connor và John Moccio bị sa thải sau một cuộc điều tra kéo dài 4 tháng. Họ bị cáo buộc là đã sử dụng vũ lực không cần thiết với phạm nhân đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát địa phương.

Nạn nhân là anh David Desjardins, 27 tuổi, sống tại bang Connecticut. Theo báo cáo, Desjardins bị bắt giữ vì hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hành hung một cảnh sát.

Nhà chức trách xác nhận Desjardins có thái độ gây hấn và khá hung hăng. Họ khẳng định hành động này của 3 nhân viên cảnh sát là "hợp tình, hợp lý".

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Eric Gillis cho rằng đoạn video là bằng chứng cho thấy 3 cảnh sát đã sử dụng vũ lực quá mức, và vi phạm một số chính sách của cơ quan này.

“Khi xem đoạn video, tôi rất sốc. Mọi việc ngày càng nghiêm trọng khi được làm sáng tỏ”, RT trích lời Gillis.

Cả 3 cảnh sát đều bị đình chỉ công tác trong suốt quá trình điều tra. Tháng 10/2016, Thị trưởng Richard Cohen quyết định sa thải 3 người này. “Tôi lấy làm tiếc bởi đây là bất công quá lớn”, John Concor, luật sư của 3 cảnh sát cho biết.

Cựu nữ tù nhân ở Mỹ nói về nỗi sợ hãi phía sau song sắt

Cai ngục thường xuyên lợi dụng quyền hạn để thỏa mãn dục vọng. Họ thường dạo quanh buồng giam, lén đưa mắt qua khe cửa để nhìn trộm phạm nhân thay đồ.

 

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật