Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sa Pa hỏa tốc tìm người tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc

Chính quyền thị xã Sa Pa yêu cầu những người tới quán cơm Quê trưa 24/4 phải đến ngay cơ sở y tế khai báo.

Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) Lê Mạnh Hảo vừa ký văn bản hỏa tốc liên quan việc rà soát người liên quan chuyên gia người Trung Quốc dương tính với Covid-19.

Đoàn chuyên gia 8 người Trung Quốc được cách ly tập trung từ 9/4 đến 23/4 tại khách sạn Như Nguyệt 2 ở TP Yên Bái. Ngày 24/4, nhóm này đi Lai Châu và một số địa phương khác. Trên hành trình di chuyển, họ nghỉ ăn trưa tại quán cơm Quê thuộc tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lào Cai về trường hợp một chuyên gia trong số này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARs-CoV-2 sau khi làm thủ tục xuất cảnh về nước, UBND thị xã Sa Pa yêu cầu các cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân từng đến quán cơm Quê trong khoảng thời gian từ 11h đến 14h ngày 24/4 phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý theo quy định.

Ngoài ra, những người từng đến quán cơm Quê trong khoảng thời gian 11h-14h ngày 24/4, cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có dấu hiệu ho, sốt... cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn.

Ngày 2/5, Sở Y tế Lào Cai xác nhận tỉnh này vừa phát hiện thêm 10 F1 liên quan bệnh nhân 2899 (ở Hà Nam) và 61 trường hợp F2.

Theo thống kê, đến nay, tỉnh Lào Cai đã phát hiện tổng cộng có 14 F1 và 93 F2. Trong đó, 4 mẫu xét nghiệm F1 và 48 mẫu F2 lần 1 đều có kết quả âm tính với SARs-CoV-2.

Các trường hợp F1 đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh ở thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng. Còn những người trong diện F2 được cách ly tại nhà, sức khỏe đều bình thường.

Dịch Covid-19 căng thẳng, các tỉnh đông du khách ứng phó ra sao?

Yêu cầu khách đeo khẩu trang khi xuống bãi tắm, xử nghiêm người không tuân thủ biện pháp phòng dịch, hạn chế tổ chức hội... là các biện pháp được nhiều địa phương áp dụng.

Rà soát toàn bộ người quay lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ

Chủ tịch Chu Ngọc Anh giao Công an Hà Nội đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát người quay lại thủ đô sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Lào Cai phát hiện thêm 10 trường hợp F1

Sở Y tế Lào Cai xác nhận tỉnh này vừa phát hiện thêm 10 F1 liên quan bệnh nhân 2899 (ở Hà Nam) và 61 trường hợp F2.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Lai Châu _ Covid 19 Pháp luật