Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sà lan chở 800 tấn thạch cao chìm trên sông Tiền

Chiếc sà lan đang đậu tại âu thuyền bến tàu Đồng Tâm (thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) bất ngờ phá nước bị chìm, cùng 800 tấn thạch cao.

Ngày 15/2, cơ quan chức năng và chủ sà lan có tải trọng 1.000 tấn vẫn đang tiến hành công tác trục vớt, thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ chìm sà lan.

Sự việc được phát hiện vào khuya 14/2, tại âu thuyền của Bến tàu Đồng Tâm (xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Chiếc sà lan tự hành có tải trọng khoảng 1.000 tấn của Công ty TNHH vận tải thủy bộ Nhật Hòa (tỉnh Bình Dương) đang đậu tại âu thuyền thì bất ngờ bị phá nước, chìm tại bến.

chim sa lan anh 1
Hiện trường vụ sà lan bị chìm. Ảnh Minh Anh.

Qua điều tra ban đầu, sà lan trên do tài công Trần Văn Thủy (57 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều khiển, đang chở 800 tấn thạch cao cho Cơ sở xi măng Đồng Tâm.

Thời điểm xảy ra sự cố, trên sà lan không có người. Toàn bộ gần 800 tấn thạch cao bị chìm trong nước. Sáng 15/2, chủ phương tiện bị chìm thuê lực lượng trục vớt, dự kiến đến cuối tuần này mới xong.

Theo nhận định ban đầu của ngành chức năng, nguyên nhân dẫn đến vụ chìm sà lan có thể là do phương tiện này đã cũ, thân tàu yếu, trong khi tàu chở vật liệu nặng dẫn đến phá nước và bị chìm. 

6 người kêu cứu khi sà lan chở 400 tấn thép chìm xuống sông

Khi 400 tấn thép được chất đầy thì sà lan bị nghiêng và chìm xuống sông. Các thủy thủ cùng 1 phụ nữ, 2 trẻ em rơi xuống nước, cầu cứu.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội