Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

S Pen của Galaxy Note10 được cải tiến ra sao?

Samsung hứa hẹn Galaxy Note10 và Note10+ sẽ giúp người dùng điện thoại thông minh nâng cao năng suất và sự sáng tạo. S Pen chính là thứ khiến Samsung tự tin tuyên bố như vậy.

S Pen cua Galaxy Note10 duoc cai tien ra sao anh 1

Trên Galaxy Note9, S Pen được xây dựng dựa trên giao thức Bluetooth năng lượng thấp. Lần này, S Pen có thêm giao thức không chạm mới, cho phép người dùng kiểm soát các khía cạnh nhất định của thiết bị thông qua cử chỉ.


S Pen cua Galaxy Note10 duoc cai tien ra sao anh 2

Cận cảnh chiếc S Pen trên Galaxy Note10. Bằng cách phát hành bộ SDK của giao thức không chạm, các nhà phát triển có thể tùy chỉnh cử chỉ giúp người dùng có thể dễ dàng chơi game hoặc dùng các cử chỉ này cho các ứng dụng yêu thích của họ. Ảnh: The Verge

S Pen cua Galaxy Note10 duoc cai tien ra sao anh 3

Đại diện của Samsung biểu diễn chụp ảnh từ xa bằng S Pen. Giờ đây, người dùng có thể thao tác trên S Pen đa dạng hơn như xoay nhiều hướng, zoom... Trước đây, S Pen chỉ có thể chụp ảnh và đổi camera trên Galaxy Note9. 

S Pen cua Galaxy Note10 duoc cai tien ra sao anh 4

Bút stylus hiện có một cảm biến chuyển động sáu trục, bao gồm cả gia tốc kế và con quay hồi chuyển, cho phép nó xác định cách thức nó được giữ và theo hướng nào trong không gian mà nó được di chuyển. Ảnh: Samsung. 
S Pen cua Galaxy Note10 duoc cai tien ra sao anh 5

Do đó, ngoài việc điều khiển các tính năng trong camera, người dùng còn có thể làm điều tương tự với các ứng dụng đa phương tiện như Spotify và YouTube. 

S Pen cua Galaxy Note10 duoc cai tien ra sao anh 6

Mô tả cụ thể về chiếc S Pen trên Galaxy Note10: nó bao gồm một hệ thống quang học với thấu kính và cảm biến hình ảnh được định cấu hình nhằm chuyển đổi tín hiệu hình ảnh của ánh sáng truyền qua thành tín hiệu điện. Ảnh: Phone Arena. 

S Pen cua Galaxy Note10 duoc cai tien ra sao anh 7

The Verge gọi S Pen như một chiếc đũa thần với những tính năng mới. Tuy nhiên, họ cũng cho biết nó hơi lag khi trải nghiệm. Hiện tại, S Pen hoạt động tốt nhất với ứng dụng camera. 

S Pen cua Galaxy Note10 duoc cai tien ra sao anh 8

Samsung gọi Galaxy Note và Note10+ là những chiếc điện thoại làm được mọi thứ. Nó giải quyết các công việc hàng ngày một cách tiện lợi. Với chiếc S Pen, những chiếc điện thoại này còn giúp người dùng thực hiện các việc phức tạp hơn như điều hành doanh nghiệp, chỉnh sửa video, tạo hình minh họa ấn tượng. Ảnh: Samsung.

Galaxy Note10+ đại chiến iPhone XS Max - smartphone nào chiến thắng?

Trong bài chấm điểm của Digital Trends, Galaxy Note10+ tỏ ra ấn tượng hơn ở một số tiêu chí như chất lượng màn hình, camera hay tính năng đặc biệt.
Nguyên Khang

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ