Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

S&P Dow Jones ra mắt chỉ số tiền điện tử vào năm 2021

Theo Reuters, nhà cung cấp dữ liệu tài chính S&P Global sẽ là công ty tài chính lớn mới nhất tham gia vào thị trường tiền điện tử, giúp nâng tính chính thống cho tài sản này.

Hôm 3/12, S&P Dow Jones Indices - đơn vị thuộc nhà cung cấp dữ liệu tài chính S&P Global - tiết lộ sẽ tung các chỉ số tiền điện tử vào năm 2021. Quyết định này đưa S&P thành công ty tài chính lớn mới nhất tham gia vào loại tài sản non trẻ.

Theo S&P Dow Jones Indices, các sản phẩm mang thương hiệu S&P DJI sẽ sử dụng dữ liệu từ công ty tiền điện tử Lukka (có trụ sở tại New York) về hơn 550 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất.

Các khách hàng của S&P có thể làm việc với nhà cung cấp chỉ số để tạo các chỉ số tùy chỉnh và công cụ đo khác trên tiền điện tử. Trong một tuyên bố chung, S&P và Lukka hy vọng dữ liệu định giá đáng tin cậy hơn sẽ giúp giới đầu tư tiếp cận loại tài sản mới một cách dễ dàng, đồng thời giảm rủi ro của một thị trường đầu cơ và biến động mạnh.

S&P tung chi so tien dien tu anh 1

Quyết định của S&P sẽ giúp tiền điện tử trở thành khoản đầu tư chính thống hơn. Ảnh: Reuters.

"Các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử đang nổi lên nhanh chóng. Đã đến lúc thích hợp để tạo ra một tiêu chuẩn độc lập, đáng tin cậy và thân thiện với người dùng”, ông Peter Roffman, Trưởng bộ phận Đổi mới và Chiến lược Toàn cầu tại S&P Dow Jones Indices, khẳng định.

Động thái trên của nhà cung cấp chỉ số nổi tiếng nhất thế giới có thể giúp tiền điện tử trở thành khoản đầu tư chính thống hơn. Giá Bitcoin - tiền điện tử đầu tiên trên thế giới - đang tăng kỷ lục so với giá đồng USD. Các nhà đầu tư đổ tiền vào tiền số như một hàng rào chống lạm phát và tài sản "trú ẩn" an toàn.

'Giá Bitcoin vẫn sẽ tăng nhanh, nhưng xuống còn nhanh hơn'

Trao đổi với Zing, các chuyên gia quốc tế khẳng định đà tăng giá Bitcoin vẫn mạnh và kéo dài. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo sự lên xuống thất thường và đột ngột của thị trường.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh Tài chính

Nen giu USD hay vang trong nam 2021? hinh anh

Nên giữ USD hay vàng trong năm 2021?

0 10 3

Đồng USD đã trải qua cú trượt giá gây chấn động vào năm 2020. Tuy nhiên, biến động giá của đồng tiền này trong năm 2021 đến nay vẫn là câu hỏi lớn, gây chia rẽ giới chuyên gia.