Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rút quyết định phạt 5 triệu, xin lỗi bác sĩ 'nói xấu' Bộ trưởng Y tế

Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp tới Trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện, đồng thời chính thức rút lại quyết định kỷ luật.

Chiều 23/10, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế tổ chức họp báo việc hủy quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện, , Phó trưởng khoa Hồi sức và cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết trong quá trình xem xét các yếu tố, đồng thời được sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở nhận thấy chưa đủ căn cứ để xử phạt hành chính đối với bác sĩ Truyện. Vì vậy, Sở đã hủy quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ này.

Bac si khuyen Bo truong nen nghi anh 1
Ông Lê Sỹ Minh (đứng) trong buổi họp báo chiều 23/10. Ảnh: Điền Quang.

“Việc xin lỗi thì sau khi có quyết định, Sở sẽ trực tiếp thực hiện với bác sĩ này trong thời gian sớm nhất", ông Minh nói.

Theo ông Minh, Sở Y tế có văn bản gửi đến cho Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu xem xét, xử lý trường hợp bác sĩ Truyện. "Tôi với tư cách là thủ trưởng cơ quan đã yêu cầu thanh tra Sở với chức năng, nhiệm vụ của mình xem xét giải quyết đúng pháp luật”, ông Minh cho biết.

Về trách nhiệm của Sở khi để xảy ra vụ việc, ông Minh cho biết cơ quan tham mưu cho Sở (thanh tra Sở) phải xem xét kiểm điểm theo luật cán bộ công chức.

Cùng ngày, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, cùng các phòng ban chức năng của Sở đã tới Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp xin lỗi bác sĩ Truyện vì Sở đưa ra hình thức kỷ luật khi vụ việc chưa đến mức phải kỷ luật khiển trách.

Bac si khuyen Bo truong nen nghi anh 2
Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Ảnh: Điền Quang.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Văn Đức, Chánh văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, cho biết sau khi được nghe ý kiến của Bộ Thông tin & Truyền thông, Sở Y tế đã tiến hành họp Ban giám đốc để xem xét lại việc chỉ đạo xử lý vụ việc của bác sĩ Truyện.

Ban giám đốc thống nhất việc trực tiếp tới Trung tâm Y tế Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện. Nội dung chỉ đạo của Ban giám đốc Sở là thực hiện việc rút lại quyết định kỷ luật khiển trách.

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế, việc ra quyết định xử phạt bác sĩ Truyện thuộc về trách nhiệm của tập thể hội đồng kỷ luật của Sở. Các quyết định chỉ đạo dựa trên ý kiến của tập thể và không có vai trò cá nhân ở đây.

"Qua vụ việc này, Sở Y tế sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, xem đây là bài học áp dụng trong công tác chỉ đạo điều hành công việc của ngành", ông Đức cho biết thêm.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện. Nguyên nhân là trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện đã "khuyên" Bộ trưởng Y tế nên nghỉ, chê Bộ trưởng không về cơ sở, yếu kém công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện...

Bộ Y tế sau đó khẳng định nội dung trên là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y, tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng. Bộ này yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an tỉnh xác minh thông tin chủ tài khoản Facebook.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế sau đó đã làm rõ chủ tài khoản Facebook là bác sĩ Hoàng Công Truyện, ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng. Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế, ngày 15/8, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định khiển trách bác sĩ Truyện.

'Khuyên' Bộ trưởng Y tế nghỉ, bác sĩ bị khiển trách, phạt tiền

Ngoài bị khiển trách, một bác sĩ ở Thừa Thiên - Huế còn bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng vì "bôi nhọ" Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên Facebook .


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội