Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rút 9 đội cảnh khuyển truy tìm Triệu Quân Sự

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã rút 9 đội cảnh khuyển với hàng chục con xuống núi Hải Vân sau 4 ngày tìm kiếm Triệu Quân Sự.

Ngày 8/6, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho biết lực lượng chức năng đã thay đổi phương án từ truy tìm Triệu Quân Sự (quê Thái Nguyên) bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi) sang chốt chặn.

Ngoài ra, số chó nghiệp vụ được huy động trong những ngày qua cũng đã được rút ra khỏi các cánh rừng.

truy tim Trieu Quan Su tron khoi trai giam anh 1

Chó nghiệp vụ được lực lượng chức năng Đà Nẵng đưa đến núi Hải Vân truy tìm Triệu Quân Sự. Ảnh: Thanh Đức.

Đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Đà Nẵng, cho biết trong chiến dịch truy bắt Triệu Quân Sự kể từ ngày 4/6 đến nay, có tổng cộng 9 đội chó nghiệp vụ với hàng chục con được huy động đến hiện trường, phân chia quân số theo từng tổ công tác.

Đây là chó nghiệp vụ có thâm niên, thiện chiến trong nhiệm vụ truy bắt tội phạm của Công an TP và Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng.

Sáng cùng ngày, Cục Điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng đã làm việc với Phòng Điều tra Hình sự (Quân khu 5) để bàn phương án truy bắt Sự. Theo thông tin ban đầu, phương án ưu tiên là mở rộng địa bàn truy tìm kẻ sát nhân.

Cụ thể, Bộ quốc phòng, Quân khu 5 sẽ phối hợp với công an các địa phương phía bắc, từ Thừa Thiên Huế trở ra để truy tìm Sự. Bên cạnh đó, lực lượng biên phòng cửa khẩu, bến cảng, nhà ga, sân bay cũng được yêu cầu tăng cường giám sát, nhận diện kẻ tình nghi để đề phòng cựu quân nhân bỏ trốn ra nước ngoài bằng đường bộ, hàng không…

Theo ghi nhận của Zing, ngày 8/6, lực lượng quân đội, công an tại các chốt kiểm soát trên núi Hải Vân đã rút khỏi vị trí chốt chặn.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà nẵng, cho biết vụ truy tìm Sự do Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 chủ công, công an bố trí lực lượng tìm kiếm.

Từ ngày 4/6 đến nay, công an các địa phương đã được quán triệt đề cao cảnh giác, tăng cường bám sát địa bàn dân cư (nhất là khu vực Hòa Khánh, Liên Chiểu - nơi giáp với Hải Vân) để theo dõi.

Công an cũng khuyến cáo người dân nếu thấy người lạ mặt, có dấu hiệu nhận dạng giống Sự thì báo ngay cho lực lượng chức năng. Các ngư dân cũng được tuyên truyền về thông tin Sự đã có tiền án giết người, là kẻ có thể gây án để ngư dân cảnh giác…

truy tim Trieu Quan Su tron khoi trai giam anh 2

9 đội cảnh khuyển với hàng chục con của lực lượng chức năng Đà Nẵng được rút khỏi núi Hải Vân. Ảnh: Thanh Đức.

Theo quyết định truy nã, Sự vốn là chiến sĩ quân đội. Tuy nhiên, từ khi nhập ngũ đến ngày 12/8/2012, anh ta có 5 lần đào ngũ.

Chiều 22/8/2012, Triệu Quân Sự giết người ở Hà Nội. Năm 2013, Sự bị Tòa án Quân sự Quân khu 1 (Thái Nguyên), tuyên phạt chung thân với ​3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ. Sau đó, tại Trại giam khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự leo qua tường rào khu giam trốn thoát.

Ngày 8/11/2015, trong lúc thụ án tại Trạm giam T10, Sự cùng một phạm nhân khác đã cắt song sắt phòng giam, trốn ra ngoài nên bị truy nã. Ngày 15/12/2015, Sự bị Cục cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an bắt giữ khi ở Hà Nội.

Ngày 3/6, lợi dụng lúc giám thị cho ra tắm nắng, Sự trèo rào thép gai trốn khỏi trại giam T10. Trên đường tẩu thoát, anh ta đã thực hiện vụ cướp tài sản là chiếc xe máy và điện thoại của một người dân tỉnh Quảng Ngãi. Chạy ra đến chân đèo Hải Vân, Sự bị CSGT phát hiện nên anh ta vứt xe máy chạy lên núi lẩn trốn đến nay.

Tung thêm cảnh khuyển tìm kẻ sát nhân 2 lần trốn trại giam Lực lượng vũ trang Quân khu 5, Bộ đội biên phòng và Công an Đà Nẵng đang huy động thêm hàng chục cảnh khuyển vào rừng sâu để truy tìm tung tích kẻ sát nhân Triệu Quân Sự.

Thanh Đức - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm