Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ruộng ớt của nông dân chuyên tố cáo tiêu cực bị phá hoại

Ruộng ớt của gia đình ông Vui bị kẻ xấu phá hoại trước ngày thu hoạch. Người nông dân này từng tố cáo nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực khiến không ít cán bộ bị xử lý.

Sáng 19/12, ông Nguyễn Văn Vui ra cánh đồng giáp đình thôn 9, xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) để thu hoạch thì phát hiện hơn một nửa số ớt trên 2 sào ruộng của gia đình bị phá hoại.

Các vết tích cho thấy kẻ xấu dùng dao chặt đứt, dùng chân giậm gãy cây ớt. Toàn bộ số cây ớt chín bị phá không thể khôi phục. Thiệt hại ước tính khoảng 50 triệu đồng.

"Gia đình tôi trông chờ vào ruộng ớt này để có cái Tết no ấm, không ngờ lại bị thế này", ông Vui nói.

ruong ot bi pha anh 1

Ruộng ớt của gia đình ông Vui bị phá hoại. Ảnh: N.D.

Người nông dân trên nghi ngờ nguyên nhân là gần đây ông có đứng ra phản đối việc địa phương mở rộng đường nội đồng trái quy hoạch, có dấu hiệu tư lợi cá nhân. Bởi ngoài lý do này, ông và thành viên trong gia đình không có mâu thuẫn với ai.

Ở xã Việt Tiến, ông Vui được biết đến là người từng phanh phui nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực ở địa phương, khiến không ít cán bộ bị xử lý.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đặng Văn Xá, Chủ tịch UBND xã Việt Tiến, cho biết Công an huyện Vĩnh Bảo đang phối hợp với công an xã điều tra vụ việc này. "Nguyên nhân thì chưa rõ", ông Xá nói.

Nói về mối nghi ngờ của ông Vui, chủ tịch xã cho biết việc mở rộng đường nội đồng đang được triển khai thực hiện theo chủ trương chung. Một số đoạn người dân chưa đồng thuận, xã đang cho bàn bạc lại. 

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm