Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Rừng U Minh, hang động và biển xuất hiện trên tà áo dài Việt

Nhà thiết kế truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên đất nước trên tà áo dài Việt trong show thời trang.

Ta ao dai Viet anh 1
Tối ngày 2/3, Lễ hội áo dài diễn ra với sự góp mặt của nhiều nhà thiết kế (NTK) trong nước với những tà áo dài ấn tượng, trong đó có bộ sưu tập (BST) Khát vọng vươn xa mang thông điệp bảo vệ môi trường. 
Ta ao dai Viet anh 2
Những tà áo dài của NTK Nhật Dũng ấn tượng, với hình ảnh rừng U Minh, hang động và các bờ biển in tỉ mỉ trên chất liệu lụa.
Ta ao dai Viet anh 3
Chia sẻ về bộ sưu tập, NTK cho biết ý tưởng xuất phát từ cảm xúc trước thiên nhiên, vẻ đẹp của đất nước. Việt Nam được ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp, kỳ quan thế giới công nhận. Là người con của đất Việt, chúng ta cần chung tay bảo vệ và quảng bá vẻ đẹp đi khắp năm châu.
Ta ao dai Viet anh 4
Sắc xanh lá cây cũng là gam màu chủ đạo trong những mẫu áo dài lấy cảm hứng từ rừng U Minh, với các viên đá lấp lánh đính kết. 
Ta ao dai Viet anh 5
Những thiết kế áo dài chuyển biến từ sắc xanh lá cho đến gam xanh biển, nhằm mang đến người xem sự đa dạng của thiên nhiên Việt Nam. Tuy hình, hình ảnh của những đàn cá bơi xung quanh rặng san hồ bị đánh giá giống các bức trang phương Tây, không thể hiện được tinh thần Việt Nam. 
Ta ao dai Viet anh 6
Những mẫu áo dài màu sắc sặc sỡ được NTK tiết chế bằng cách kết hợp cùng phom dáng quần suông tông đen đơn giản. 
Ta ao dai Viet anh 7
Phần đính kế đá lấp lánh trên cổ áo, đường viền ngay tà cũng bị nhận xét có phần hơi cũ, chưa thật sự thể hiện được vẻ sang trọng của người mặc.
Ta ao dai Viet anh 8
Ở phần 3, NTK đã đưa hình ảnh lâu đài, thành phố và thủ đô nổi tiếng thế giới vào trang phục. Những mẫu áo dài thể hiện khát vọng vươn xa, hòa nhập với nền văn minh thế giới, cùng thông điệp về người con gái Việt Nam hiện đại, biết quan tâm, bảo vệ di sản thiên nhiên.

Lan tỏa tình yêu áo dài dân tộc với Lễ hội Áo dài TP.HCM

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2019 chính thức được phát động với các hoạt động hấp dẫn, giúp lan tỏa tình yêu áo dài trong mỗi người dân và du khách.



Thuận Vũ

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm