Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Rùng mình bước vào bộ tộc kỳ lạ với những 'bộ xương' di động

Nằm tách biệt với thế giới văn minh của con người, bộ tộc Chimbu mang những nét văn hóa độc đáo, được giữ gìn và lưu truyền qua nhiều thế hệ, trong đó có tục vẽ xương người.

Bo toc ky la anh 1
Sống ở vùng núi hẻo lánh xa xôi của quốc gia Papua New Guinea, bộ lạc Chimbu bao đời nay vẫn lưu giữ truyền thống độc đáo, hiếm có trên thế giới. Người dân sống tại đây chủ yếu nói tiếng Kuman, một trong hơn 800 ngôn ngữ của đất nước này. Ảnh: Reddit.
Bo toc ky la anh 2
Đặc biệt, vào lễ hội Mount Hagen hàng năm, cư dân nơi đây sẽ cùng nhau nhảy múa trong bộ dạng những bộ xương kỳ quái. Lễ hội này sẽ diễn ra trong sáu ngày với sự tham gia của các bộ lạc vùng lân cận, nhằm chia sẻ văn hóa và nghi lễ với nhau. Ảnh: Hronika.
Bo toc ky la anh 7
Đến đây, bạn có thể sẽ giật mình khiếp đảm trước thế giới của những hình thù quái đản, trông không khác gì cảnh tượng đoàn quân thây ma sống lại, đang chạy nhảy, vui đùa trong phim kinh dị. Ảnh: Pinterest.
Bo toc ky la anh 8
Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hòa mình vào không khí sôi động, tưng bừng của lễ hội với các bài hát, điệu nhảy vui nhộn. Ảnh: Photos.Echeng.

Vân Anh

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm