Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rửa xe máy cận Tết kiếm tiền triệu

Bên cạnh những dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, dịch vụ rửa xe máy cũng ăn nên làm ra dịp cận Tết.

Sau một năm "cày bừa", xe máy được đa số chủ nhân chăm sóc vào cuối năm. Xe máy là phương tiện phổ biến nhất tại Việt Nam nên những dịch vụ đi kèm với xe máy cũng ăn nên làm ra dịp cận Tết Nguyên đán. Không chỉ những dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa lớn mà dịch vụ phổ biến nhất là rửa xe cũng kiếm tiền triệu vào dịp này.

rua xe kiem tien trieu dip Tet anh 1

Các dịch vụ rửa xe bắt đầu nhộn nhịp từ ngày 27-28 Tết. Ảnh: Thượng Tâm.

Tại TP. Cần Thơ, các cửa hàng rửa xe nhộn nhịp từ ngày 27-28 Tết. Thời điểm này chưa vào đợt nghỉ nhưng nhiều người tranh thủ mang xe đi rửa vì sợ tình trạng xếp hàng ở những này kế tiếp. Mức giá ở những ngày này vẫn tương tự ngày thường.

Từ 29 Tết, các cơ sở rửa xe lớn đều kín khách. Do vậy, đa số các điểm này đều tăng giá khoảng 20-25% so với ngày thường. Một cơ sở rửa xe nhỏ nằm trong khu vực vắng dân cư, tình trạng này vẫn xảy ra. Theo anh Nguyễn Chính An - chủ cơ sở - việc rửa xe bắt đầu bận rộn từ ngày những ngày 25 Tết.

Đến 29 Tết, anh An sử dụng hình thức đặt chỗ online vì cơ sở của anh chỉ có thể phục vụ 2 xe một lúc. Vì lượng khách đặt chỗ quá lớn, thời gian làm việc được mở rộng từ 7h đến 22h-23h. Theo anh An, cơ sở anh rửa hơn 50 xe trong ngày 29 Tết.

Ngày thường, mức giá rửa xe là 20.000 đồng/chiếc và tăng lên 25.000-30.000 đồng/chiếc vào dịp cao điểm. Nhân với số lượng xe, dễ dàng tính ra thu nhập của cơ sở rửa xe này có thể lên đến 1,5 triệu đồng chỉ trong ngày 29 Tết. Với những cơ sở lớn, con số này còn nhân lên vài lần.

rua xe kiem tien trieu dip Tet anh 2

Các dịch vụ đi kèm như vệ sinh nhông sên đĩa, đánh bóng xe... cũng đắt khách dịp cận Tết. Ảnh: Thượng Tâm.

Bên cạnh rửa xe cơ bản, nhiều cơ sở còn bổ sung các dịch vụ mới như rửa chuyên sâu bên trong, vệ sinh nhông sên đĩa, đánh bóng xe... Các dịch vụ này có giá từ vài chục nghìn đồng đến hàng trăm nghìn đồng. Không ít người yêu xe sẵn sàng bỏ ra số tiền này để làm đẹp cho xế cưng.

Thuê xe tự lái dịp Tết cháy hàng dù tăng giá gấp đôi

Giá thuê xe tự lái dịp Tết Nguyên đán 2020 tăng từ gấp 2 đến 2,5 lần so với ngày thường nhưng nhu cầu vẫn tăng cao, thậm chí cầu vượt cung.

Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Xe