Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rùa mới nở khiến người xem pháo hoa Quốc khánh Mỹ sửng sốt

Những người đến bãi biển ở bang Florida, Mỹ đang mừng Quốc khánh 4/7 với pháo hoa, thì bất ngờ gặp màn trình diễn "độc nhất vô nhị".

Hàng trăm rùa mới nở bò về phía biển trong đêm Quốc khánh Mỹ Những người đến bãi biển ở bang Florida, Mỹ đang mừng Quốc khánh 4/7 với pháo hoa, thì bất ngờ nhìn thấy hàng trăm rùa mới nở bò dần về phía biển.

Một đàn rùa con đã quyết định mừng Quốc khánh bằng show của riêng mình trên bãi biển Fernandina, phía bắc Florida. Người đi biển kinh ngạc khi nhìn thấy hàng trăm rùa mới nở bò dần về phía biển.

“Tôi đã sống ở đây 30 năm và đây là lần đầu tiên chứng kiến việc này”, Becky Finsness, người đã quay lại video đàn rùa và đăng lên Facebook cá nhân, nói với CNN.

rua moi no anh 1
Hình ảnh bãi biển Florida trong video Becky Finsness khi trời đã chập tối, với những đốm đen là rùa mới nở. Ảnh: Chụp màn hình.

“Vừa mới tận hưởng màn pháo hoa do người khác bắn lên... thì ngay sau đó thiên nhiên lại cho tôi cảnh tượng này trước mặt”.

Bà Finsness cho biết khi đàn rùa ra tới biển, những người xung quanh cố giữ khoảng cách để chúng có thể xuống nước an toàn. 

“Phải mất mấy giây tôi mới hiểu điều gì đang diễn ra”, Finsness nói.

Theo CNN, rùa biển đẻ trung bình khoảng 100 trứng mỗi lần. Tuy nhiên, chưa đầy 0,1% rùa mới nở có thể sống sót đến tuổi trưởng thành do những kẻ săn mồi.

Rùa biển đã sống trong các đại dương trên Trái Đất ít nhất 110 triệu năm nay. Thế nhưng, hiện cả 7 họ rùa biển đều đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Cá mập trắng khổng lồ chết nghẹn vì tham ăn rùa biển

Con cá mập trắng được kéo lên thuyền sau khi các ngư dân phát hiện nó đã chết, họ vô cùng bất ngờ khi thấy trong miệng nó vẫn còn xác một con rùa biển không thể nuốt trọn.

Phụ nữ Trung Quốc bị bắt vì phá tổ rùa biển quý hiếm ở Mỹ

Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt giữ tại thành phố Miami Beach, bang Florida, sau khi được cho là dùng gậy tấn công và giẫm đạp lên tổ của loài rùa biển thuộc danh sách được bảo vệ.


Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới