Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rủ nhau tắm biển, 6 học sinh đuối nước

Trong khi rủ nhau tắm biển, thấy một bạn bị đuối nước, 5 học sinh lớp 12 ở Quảng Ninh lao tới cứu bạn. Hậu quả, cả 6 em bị đuối nước, trong đó có 2 em tử vong.

Ông Bùi Văn Cẩn, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), cho biết chiều 28/9, có 35 học sinh lớp 12A4 Trường THPT Vũ Văn Hiếu, phường Hà Tu tham gia dã ngoại, tắm biển tại bãi tắm Khu du lịch Mai Quyền. Không may, 16h30 cùng ngày, có 6 em học sinh đã bị đuối nước.

Hai học sinh Lê Ngọc Mai (SN 1997, trú tại phường Hà Phong) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 1997, trú tại phường Hà Tu) đã thiệt mạng; bốn học sinh còn lại là Nguyễn Thành Nam, Lưu Thái Dương, Phạm Đình Cường và Trần Thu Uyên cũng bị đuối nước nhưng được người dân cứu kịp thời và đưa đi cấp cứu.

Một số người dân cho biết trong lúc đang tắm, 1 học sinh bị thụt xuống hố hút cát cũ. Thấy vậy, cả nhóm học sinh đã nhao theo tìm cách cứu bạn và sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, thi thể 2 học sinh xấu số đã được tìm thấy. Được biết, các em tự rủ nhau đi tắm biển mà không có sự giám sát của gia đình hay nhà trường.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND huyện Vân Đồn, Sở Y tế, Sở Giáo dục cùng các cơ quan chức năng kịp thời tới hiện trường chỉ đạo, phối hợp công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình mỗi học sinh tử vong 6 triệu đồng, mỗi em bị thương 3 triệu đồng.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ru-nhau-tam-bien-6-hoc-sinh-duoi-nuoc-20140928215312536.htm

Theo Trọng Đức/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội