Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rủ du khách đi chơi với 'chân dài' rồi dàn cảnh cướp tài sản

Giả là xe ôm, lân la ở khu vực trung tâm thành phố, Tiến dụ các du khách nước ngoài đi “vui vẻ” với các chân dài trẻ đẹp. Khi khách tới nhà hàng, đồng bọn của anh ta dàn cảnh cướp.

Công an quận 5 (TP HCM) đang lấy lời khai của 5 nghi can để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, nghi can cầm đầu băng nhóm cướp tài sản của du khách nước ngoài này là Nguyễn Văn Thanh (47 tuổi, ở quận 4). Ngoài ra, nghi can này còn có 4 đàn em gồm: Châu Thị Huyền (16 tuổi, quê Bạc Liêu), Dương Văn Sơn (44 tuổi), Nguyễn Trọng Hiển (34 tuổi), Phạm Văn Tiến (46 tuổi) đều ở quận 4.

Dan canh cuop tai san anh 1
Các nghi can đang bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Ảnh:Cơ quan công an cung cấp.

Hàng ngày, Tiến vào “vai” xe ôm lân la khu vực trung tâm thành phố, để mời gọi khách nước ngoài đi "vui vẻ". Sau khi khách đồng ý, nghi can này sẽ giới thiệu cho Huyền.

Lúc này, nữ quái 16 tuổi sẽ dụ du khách vào ăn chơi tại các nhà hàng, rồi thông báo cho đồng bọn đến dàn cảnh, cướp tài sản.

Để tránh bị nạn nhân nghi ngờ thông đồng với nhau, nhóm thanh niên này giả vờ đuổi Huyền cùng các tiếp viên nữ ra ngoài. Sau đó, chúng nói là bảo kê, đòi thu tiền, cướp đoạt tài sản của du khách.

Dan canh cuop tai san anh 2
Phương tiện Tiến dùng để giả làm xe ôm cũng bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 21h ngày 21/8, Công an quận 5, đã bắt quả tang băng nhóm của Tiến đang trấn lột 3.950 Ringgit (tương đương 21 triệu đồng) của 3 du khách người Malaysia tại một nhà hàng trên địa bàn.

Theo cơ quan điều tra, cũng với thủ đoạn trên, băng nhóm này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ dàn cảnh, cướp đoạt tài sản trước đó.

Nữ quái cầm đầu băng dàn cảnh cướp tài sản ở Sài Gòn

Dưới sự "chỉ đạo" của Thảo, hàng ngày các đàn em chạy qua các quận trung tâm TP HCM tìm người sơ hở để dàn cảnh cướp tài sản. Hành động của nhóm này bị camera an ninh ghi lại.

 Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật