Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rooney có thể mua gì với lương 715.000 bảng mỗi tuần

Báo chí Anh đồn đại Wayne Rooney ở rất gần Trung Quốc và sẽ nhận mức lương cao nhất thế giới. Nếu điều đó thành sự thật, lượng quy đổi vật chất từ mức lương Rooney là rất lớn.

Rooney sang Trung Quoc anh 1
750.000 bảng mỗi tuần, tương đương 1.243 bảng mỗi giây; 74,58 bảng mỗi phút; 4.475 bảng mỗi giờ; 107.142 bảng mỗi ngày, 3,2 triệu mỗi tháng; 9,6 triệu mỗi quý và 39 triệu bảng mỗi năm - đó là những con số khủng khiếp phía sau mức lương đồn thổi của Rooney. Hãy cùng xem mức lương ấy khủng thế nào khi quy đổi ra vật chất.

 

Rooney sang Trung Quoc anh 2
Nơi ở: Việc quan trọng nhất mà Rooney cần làm trước khi đến Trung Quốc chính là tìm địa điểm sinh sống cho gia đình 5 người. Theo trang web đánh giá du lịch nổi tiếng Trip Advisor, khách sạn xếp hạng nhất ở thành phố Thượng Hải (điểm đến tiềm năng của Rooney, nơi có 2 đại gia Shanghai SIPG và Shanghai Shenhua) là Mandarin Oriental Pudong. Mỗi tuần lưu trú tại đây có giá 4.663 bảng, tức chỉ bằng hơn 1 giờ lương của huyền thoại MU.

 

Rooney sang Trung Quoc anh 3
Đi lại: Gia đình, bạn bè, đồng đội của Rooney phần lớn đều ở nước Anh, vì vậy, chắc chắn đội trưởng MU sẽ đi đi về về hai chiều thường xuyên. Vé máy bay hạng nhất từ Thượng Hải sang Manchester có giá 5.000 bảng (hãng Emirates). Với mỗi tuần lương, Rooney có thể mua được 150 vé. Cũng chỉ mất hơn một giờ là tiền đạo sinh năm 1985 mua được 1 vé.
Rooney sang Trung Quoc anh 4
Giải trí: 3.522 máy Playstation, giúp Rooney gặp lại đội bóng cũ MU.

 

Rooney sang Trung Quoc anh 5
Nghỉ dưỡng: Ba căn hộ nhìn thẳng ra vịnh Thái Lan - địa điểm cách không quá xa so với Thượng Hải. Cặp vợ chồng Rooney - Coleen có thể đến đây vào mỗi dịp rảnh rỗi.

 

Rooney sang Trung Quoc anh 6
Trang sức cổ tay: Bỏ ra gần 6 ngày lương, Rooney sẽ trở thành chủ sở hữu của một trong 50 chiếc RM 27-01 Rafael Nadal - một trong những chiếc đồng hồ đắt giá nhất hành tinh (631.000 bảng).

 

Rooney sang Trung Quoc anh 7
Thỏa mãn thú sưu tập: Tháng 11 năm ngoái, bộ xương hóa thạch của loài chim đã tuyệt chủng dodo (tên khoa học Raphus cucullatus) được bán với giá 346.000 bảng Anh. Nếu Rooney muốn chơi chim hóa thạch, anh cần hơn 3 ngày lương là đủ tiền mua.

 

Rooney sang Trung Quoc anh 8
Xe cộ: Rooney yêu xế Range Rover, anh vẫn sử dụng những chiếc của thương hiệu này thường xuyên dù có điều kiện mua xe đắt tiền hơn nhiều. Cô vợ Coleen cũng cực kỳ thích dáng vẻ hầm hố của Range. Nếu ký vào hợp đồng lương khủng nhất thế giới mà báo chí Anh đưa tin, mức lương tuần của Rooney đủ để mua vài chiếc Range Rover.

 

Rooney sang Trung Quoc anh 9
Mỗi chiếc Ferrari 488s có giá khoảng 183.984 bảng. Với một tuần lương, Rooney có thể cùng lúc 3 chiếc. 

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao