Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Rồng xanh' hiếm gặp dạt vào bãi biển Nam Phi

Sinh vật biển màu xanh có hình dáng giống phiên bản thu nhỏ của rồng trong truyền thuyết đã được một bà cụ phát hiện trên bờ biển ở thủ đô Cape Town của Nam Phi.

'Sát thủ đẹp nhất đại dương' dạt vào bờ biển Nam Phi Một con sên biển có màu xanh kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển Nam Phi vào ngày 26/11. Nó có biệt danh "sát thủ đẹp nhất đại dương'' vì vết đốt có thể gây tử vong.

"Rồng xanh" có pháp danh khoa học Glaucus atlanticus là một loài sên biển nhỏ. Loài vật hiếm gặp này được mệnh danh là "sát thủ đẹp nhất đại dương" vì sắc xanh bắt mắt trên cơ thể và sở hữu nọc độc gây chết người.

Các triệu chứng điển hình của vết đốt từ những con "rồng xanh" này bao gồm buồn nôn, đau rát và viêm da tiếp xúc dị ứng cấp tính.

Maria Wagener, người thường đi dạo trên bờ biển để giúp những con sao biển dạt vào bờ quay trở lại nước, đã phát hiện một lượng lớn cá thể "rồng xanh" này trên bãi biển ở thủ đô Cape Town của Nam Phi.

Bà may mắn thoát chết vì trực giác mách bảo cần giữ khoảng cách với sinh vật lạ bắt mắt màu xanh nói trên.

phat hien rong bien anh 1

Quái vật "rồng xanh" nguy hiểm được bà Wagener phát hiện. Ảnh: Facebook/Fish Hoek Beach.

"Dù đã sống gần bãi biển này gần như cả đời nhưng tôi chưa bao giờ bắt gặp loài vật kì lạ này cả", bà Wagener nói.

Bà cũng ước tính đã nhìn thấy khoảng 20 con sên biển xanh nằm rải rác dọc bờ biển song cho biết "có thể còn nhiều hơn nữa".

Theo bà Wagener, các cá thể sên biển vẫn còn sống và nhiều khả năng "thủy triều đã đem chúng trở lại biển".

"Loài sinh vật này trông hơi giống bọ cạp biển, khá nhỏ, chiều dài khoảng 2-3 cm, phần trên có màu xanh còn phía dưới thì màu trắng. Không khó để phát hiện chúng trên nền cát trắng", bà Wagener nói thêm.

Sên biển xanh dùng màu sắc để ngụy trang, với mặt dưới màu xanh lam - để lẫn vào nước biển và màu trắng nhằm tránh phát hiện dưới ánh sáng Mặt Trời.

"Rồng xanh" là loài lưỡng tính, khi đến mùa sinh sản, cả hai cá thể cùng tham gia giao phối đều sẽ đẻ trứng.

Loài bạch tuộc kỳ lạ có thể lên cạn săn cua Bạch tuộc là sinh vật sống chủ yếu ở dưới biển. Nhưng ở phía Bắc Australia, chúng có thể thích nghi với việc trườn trên đất liền để tìm kiếm thức ăn.

'Quái vật biển Caspi' hồi sinh

Sau hơn 3 thập kỷ nằm gỉ sét, "Quái vật biển Caspi" được hồi sinh để làm điểm tham quan du lịch, cùng với đó là các kế hoạch đưa phương tiện hiệu ứng mặt đất trở lại hoạt động.

Nhiếp ảnh gia Nga tiết lộ bên trong 'quái vật biển Caspi'

Nhiếp ảnh gia người Nga đã đột nhập bên trong phương tiện được gọi là "quái vật biển Caspi", và có được cái nhìn hiếm hoi về vũ khí bí mật của Liên Xô những năm Chiến tranh Lạnh.

Phát hiện hóa thạch quái vật biển 150 triệu năm tuổi

Hóa thạch của một quái vật biển cổ đại có niên đại 150 triệu năm đã được phát hiện ở Ba Lan. Loài quái vật này săn rùa biển cổ đại, thằn lằn đầu rắn và cả cá sấu cổ đại.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Pháp Tư liệu Thế giới