Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rồng Thanh Hóa giống nhân vật hoạt hình 'Kỷ băng hà'

Sau tạo hình rồng trang trí ở Hải Phòng và nhiều địa phương, cặp rồng chầu ở Thanh Hóa được ví với nhân vật Sid trong phim "Kỷ băng hà".

Rồng Thanh Hóa giống chú lười Sid Sau tạo hình rồng trang trí ở Hải Phòng và nhiều địa phương, cặp rồng chầu ở Thanh Hóa được ví với chú lười Sid trong phim "Kỷ băng hà".

Sáng 16/1, hình ảnh rồng ghép bằng cây cảnh có hình thù “khác lạ” ở Thanh Hóa lan truyền trên mạng xã hội. Người ghép bức ảnh cho rằng đầu rồng giống với đầu của chú lười Sid trong phim hoạt hình "Kỷ băng hà" (Ice Age).

Chủ đề này tiếp tục gây chú ý từ sau khi tạo hình rồng kỳ quặc xuất hiện ở Hải Phòng, Quảng Bình và một số địa phương. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng. Đa phần họ có những bình luận hài hước và đồng tình với người ghép bức ảnh.

Rong Thanh Hoa giong nhan vat hoat hinh anh 1
Mẫu hình rồng ngay cổng chính Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long, Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo ghi nhận, không chỉ có một mẫu rồng, mà có đến một cặp rồng chầu ngay khu vực cổng của Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long (đường Nguyễn Duy Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa).

Anh Nguyễn Hữu Hiếu, quản lý Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long, cho biết cặp hình rồng bắt đầu được thực hiện từ năm 2012, khi trụ sở bảo tàng xây dựng.

Trao đổi qua điện thoại với Zing.vn, ông Hoàng Văn Thông (Giám đốc Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long) cho biết cặp rồng chào được thiết kế theo mẫu rồng ở bậc thềm lên xuống đền thờ Cố đô Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) - rồng thời Lê.

“Cái này thì bình thường thôi vì có ai thấy con rồng thật bao giờ. Rồng thời Lý thì mảnh, nhưng rồng thời Lê thì rất đẹp”, ông Thông nói.

Lý giải về đầu rồng được cho là giống với con lười trong hoạt hình, ông Thông cho hay cặp rồng ở trụ sở bảo tàng chưa hoàn chỉnh vì mới làm được một năm. Rồng được thiết kế từ cây cảnh nên phải chờ thời gian để lá cây mọc hoàn chỉnh các bộ phận của rồng như miệng, mắt mũi, râu ria...

Rong Thanh Hoa giong nhan vat hoat hinh anh 2
Cư dân mạng cho rằng đầu rồng ở Thanh Hóa giống với con lừa trong bộ phim hoạt hình. Ảnh: Beat.vn.

“Sang năm thì mẫu rồng mới hoàn chỉnh được”, vị Giám đốc khẳng định và chia sẻ thêm những ngày qua, ông có theo dõi tin tức về rồng “Pikachu” ở Hải Phòng cũng như Quảng Bình. Tuy nhiên, ông không bình luận gì thêm vì tùy quan điểm từng người.

Dân mạng lại sôi sục với 'rồng Pikachu' ở Quảng Bình

Sau khi mẫu trang trí hình rồng ở Hải Phòng gây tranh cãi, mẫu trang trí tương tự ở Quảng Bình đã bị đưa vào "tầm ngắm" của dư luận.

 
Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội