Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ronaldo, Phạm Băng Băng và các ngôi sao bị xử nặng vì trốn thuế

Trong khi các nghệ sỹ Việt chỉ bị nhắc nhở và truy thu thuế thì không ít ca sĩ, diễn viên đình đám và siêu sao bóng đá thế giới phải đóng khoản tiền phạt khổng lồ để thoát án tù.

be boi tron thue cua sao the gioi anh 1
Phạm Băng Băng: Scandal trốn thuế của minh tinh hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ làm chấn động Trung Quốc năm 2018. Tháng 5/2018, Phạm Băng Băng bị MC Thôi Vĩnh Nguyên tố trốn thuế bằng chiêu "hợp đồng âm dương". Sau đó, nữ diễn viên biến mất. Đến tháng 10, Tân Hoa Xã đưa tin Cục quản lý thuế nhà nước Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô điều tra và xác định Phạm Băng Băng trốn thuế. Nữ diễn viên phải nộp thuế và tiền phạt lên tới 130 triệu USD. Trong thời gian điều tra, cô bị bắt giữ. Cũng từ bê bối này, Phạm Băng Băng bị nhiều nhãn hàng chấm dứt hợp đồng đại diện, sự nghiệp diễn viên của cô cũng gặp nhiều khó khăn.
be boi tron thue cua sao the gioi anh 2
Lưu Hiểu Khánh: Năm 2002, minh tinh Võ Tắc Thiên bất ngờ bị bắt vì tội trốn thuế và phải ngồi tù tới 422 ngày. Bà cũng phải nộp phạt 7 triệu NDT. Đang ở đỉnh cao tại showbiz Trung Quốc, sự nghiệp của Lưu Hiểu Khánh sụp đổ. Khi ra tù, bà chấp nhận đóng những vai nhỏ, xây dựng lại cuộc đời và sự nghiệp từng bước.  
be boi tron thue cua sao the gioi anh 3
Christiano Ronaldo: CR7 bị buộc tội trốn 14,7 triệu euro tiền thuế từ thu nhập bản quyền hình ảnh từ năm 2011- 2014 thông qua công ty bình phong mang tên Tollin Associates, đăng ký hoạt động ở Quần đảo Virgin. Ban đầu, siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha luôn miệng tuyên bố mình trong sạch. Nhưng đến tháng 6/2018, Ronaldo thừa nhận tội trạng và nộp phạt 16,7 triệu euro để tránh án tù 2 năm.

be boi tron thue cua sao the gioi anh 4
Lionel Messi: Siêu sao bóng đá người Argentina và cha - ông Jorge Messi - bị kết án 21 tháng tù treo do 3 lần trốn thuế từ khoản thu nhập 4,1 triệu euro bản quyền hình ảnh từ năm 2007 đến 2009. Họ lập các công ty bình phong ở Uruguay và Belize để che đậy khoản thu nhập này. Gia đình số 10 của Barca phải nộp tổng cộng 3,5 triệu euro để thoát cảnh tù tội.
be boi tron thue cua sao the gioi anh 5
Song Hye Kyo: Nữ diễn viên Trái tim mùa thu khai thiếu hơn 2,5 tỷ won tiền thuế từ năm 2009-2011 (785 triệu won năm 2009, 818 triệu won năm 2010 và 954 triệu won năm 2011). Các con số này bị Tổng cục thuế Hàn Quốc phát hiện hồi tháng 8/2014. Trước tình hình đó, đại diện Song Hye Kyo giải thích nguyên nhân là do 2 nhân viên kế toán cũ tính toán sai sổ sách. Tại buổi ra mắt phim My Brilliant Life cùng năm, Song Hye Kyo đã cúi đầu xin lỗi trước truyền thông và công chúng.

be boi tron thue cua sao the gioi anh 6
Kim Ah Joong: Tháng 9/2011, nữ diễn viên phim Sắc đẹp ngàn cân bị kết tội trốn thuế từ năm 2007-2009 và phải nộp phạt 600.000 USD. Chưa hết, cô còn bị cấm xuất hiện trên truyền hình trong vòng 3 năm. Scandal đã trôi qua gần 8 năm nhưng người hâm mộ vẫn chưa thực sự có cái nhìn tích cực về cô. 

be boi tron thue cua sao the gioi anh 7
Wesley Snipes: Năm 2008, nam diễn viên phim siêu anh hùng Blade lĩnh án tù 3 năm vì tội danh trốn thuế từ năm 1999-2001 với tổng số tiền 7 triệu USD. Anh vào tù tháng 12/2010 trước khi được thả, chịu quản thúc tại gia từ tháng 4-7/2013. Nhưng những bê bối về thuế của Snipes chưa kết thúc tại đó. Tháng 11/2018, Snipes bị Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) yêu cầu nộp 9,5 triệu USD tiền thuế, theo The Hollywood Reporter.
be boi tron thue cua sao the gioi anh 8
Willie Nelson: Huyền thoại âm nhạc tỏ ra cực kỳ sáng tạo khi thương lượng việc trả nợ thuế cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS). Năm 1990, IRS đưa ra mức truy thu thuế với Nelson là 16,7 triệu USD. Luật sư của ông đã thương lượng xuống còn 6 triệu đô la USD, nhưng Nelson vẫn không thể trả hết. Nhà chức trách đã lấy gần như tất cả mọi thứ kể cả nhà cửa, bán đấu giá gần như tất cả tài sản của ông. Thậm chí một phần nợ còn được trả bằng album năm 1991 - The IRS Tapes: Who’ll Buy My Memories?

Sự nghiệp Phạm Băng Băng chưa hết lao đao vì bê bối trốn thuế

Trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua, người hâm mộ không còn được thấy bóng dáng thướt tha của minh tinh Trung Quốc Phạm Băng Băng. Scandal trốn thuế vẫn buộc cô phải "ẩn náu".

Sao không bêu tên, xử phạt nghệ sĩ Việt trốn thuế?

Trong khi các doanh nghiệp bị bêu tên mỗi tháng, có trường hợp người dân bị cấm xuất cảnh vì nợ thuế, thì các nghệ sĩ chỉ bị truy thu rồi thôi.
Lan Anh

Bạn có thể quan tâm