Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ronaldo chi tiền cứu trợ quê nhà chìm trong biển lửa

Theo thông tin của một số tờ báo Bồ Đào Nha, Ronaldo đề nghị chi tiền để trợ giúp hòn đảo Madeira đang bị những đám cháy hoành hành.

Ronaldo cuu giup que nha anh 1
Hòn đảo Madeira, quê nhà của siêu sao Cristiano Ronaldo chìm trong những đám cháy suốt 3 ngày qua. Các đám cháy lớn đã cướp đi sinh mạng của 3 người, làm hơn 370 người nhập viện vì ngạt khói và hàng nghìn người dân phải di tản khỏi ngôi nhà của mình. Những kẻ phá hoại rước "thần lửa" đến thăm hòn đảo đã bị bắt giữ.

 

Ronaldo cuu giup que nha anh 2
Người dân và chính quyền Madeira vẫn đang gồng mình khắc phục hậu quả, dưới sự trợ giúp của Tây Ban Nha và Italy. Hai nước này đã đưa trực thăng cứu hỏa đến hỗ trợ, thế nhưng sức gió, nhiệt độ cao và những đám rừng khuynh diệp, bạch đàn dễ bắt lửa đang ngăn cản nỗ lực của các lực lượng phối hợp. Ngọn lửa đang tiến gần đến trung tâm thành phố Funchal, thủ phủ của đảo, nơi có 110.000 sinh sống và là quê nhà của Ronaldo

 

Ronaldo cuu giup que nha anh 3
3.000 lính cứu hỏa, trong đó có rất nhiều phụ nữ, được huy động để đối phó với 500 đám cháy lớn nhỏ. Trong số này, có 7 đám cháy lớn được xác nhận là ngoài tầm kiểm soát.
Ronaldo cuu giup que nha anh 4
Theo RTE, 40 ngôi nhà và 1 khách sạn lớn đã bị phá hủy hoàn toàn trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Các doanh nghiệp ở địa phương cũng thiệt hại nặng nề vì trụ sở bị thiêu rụi.

 

Ronaldo cuu giup que nha anh 5
Đám khói lớn làm bầu trời tối sầm lại.
Ronaldo cuu giup que nha anh 6
Du khách đến đảo lên tiếng về vụ cháy trên mạng xã hội. Jackie Galbraith, phó hiệu trưởng trường Ayrshire College (Scotland) viết trên tài khoản mạng xã hội cá nhân: “Thật hạnh phúc vì cuối cùng đã rời khỏi Funchal sau hơn 30 tiếng mắc kẹt. Hy vọng đám cháy sẽ bị dập tắt”.

 

Ronaldo cuu giup que nha anh 7
Một số khách du lịch phải ngủ trên sàn sân bay. Nhiều người chỉ trích hãng hàng không chẳng cung cấp cho họ thông tin và để mặc họ vạ vật ở sân bay mà không có chỗ nghỉ, thực phẩm hoặc nước uống trong 12 giờ bất chấp nhiệt độ hơn 29 độ C.

 

Ronaldo cuu giup que nha anh 8
Ronaldo thể hiện sự ủng hộ với quê hương trên Facebook. Thông tin anh đề nghị trợ giúp bằng tiền mặt cho Madeira được chia sẻ bởi nhật báo Sic Noticias. Bài viết trên báo này không cung cấp số tiền ủng hộ cụ thể của Ronaldo là bao nhiêu, nhưng anh đã nói chuyện với người quản lý hàng đầu Madeira, ông Miguel Albuquerque.

 

Ronaldo cuu giup que nha anh 9
Vụ hỏa hoạn đến vào thời điểm 6 năm sau trận lũ lụt lịch sử cướp đi sinh mạng của 42 người và làm hơn 100 người bị thương.

 

Ronaldo cuu giup que nha anh 10
Nó đang làm người dân khốn đốn vì đường xá bị chặn, hệ thống điện nước bị cắt.
Ronaldo cuu giup que nha anh 11
Những người tranh thủ ghi lại khoảnh khắc của đám cháy.
Ronaldo cuu giup que nha anh 12
Đây là bức tượng đồng của CR7 đặt trên đảo. Ronaldo mới đây mở khách sạn hạng sang ở hòn đảo quê hương, với giá phòng tiêu chuẩn là 184 bảng/đêm. Mẹ của anh cũng đang sống tại Madeira.

Bồ Đào Nha: Lửa thiêu dữ dội quê nhà Cristiano Ronaldo

Ít nhất 3 người chết, 300 người phải điều trị vì ngạt khói, khoảng 1.000 người sơ tán vì cháy rừng dữ dội ở đảo Madeira, quê hương của danh thủ Cristiano Ronaldo.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Cristiano Ronaldo Hậu trường Thể thao