Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu

Chiếc Rolls-Royce Phantom nhập từ Nga vào Italy bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu nhưng không xuất trình được giấy phép.

Lực lượng Hải quan Italy vừa tịch thu một chiếc Rolls-Royce Phantom vì vấn đề bên trong xe. Chiếc xe siêu sang được gửi từ Nga cho một công ty tại Roma.

Rolls-Royce Phantom bi tich thu anh 1

Chiếc Rolls-Royce Phantom bị Hải quan Italy thu giữ. Ảnh: ADM.

Theo cơ quan này, chiếc Phantom bị tịch thu vì nội thất có sử dụng vật liệu da cá sấu. Một chiếc Rolls-Royce được tùy chỉnh với các vật liệu đắt tiền như da động vật, gỗ quý là điều không có gì đặc biệt.

Tuy nhiên, cá sấu là loài động vật được bảo vệ và việc buôn bán các mặt hàng da cá sấu phải tuân theo Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Tại Italy, việc lưu hành sản phẩm liên quan đến da cá sấu phải có giấy phép.

Theo đại diện Rolls-Royce khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thông tin tới Zing, phần nội thất bọc da cá sấu của chiếc xe này được thực hiện bởi một công ty thứ ba và không phải hàng nguyên bản do Rolls-Royce chế tác.

Có vẻ như chiếc Rolls-Royce Phantom trong bài không có giấy tờ hợp lệ liên quan đến sử dụng da cá sấu nên bị cơ quan chức năng tịch thu. Tuy nhiên, các bên liên quan đang xem xét việc loại bỏ da cá sấu khỏi xe để chiếc xe được thông quan.

Để qua mắt các cơ quan chức năng, tội phạm buôn bán thú quý hiếm sử dụng các loại hàng hóa để hợp thức hóa sản phẩm từ các loại động vật này, Cục Hải quan Italy cho biết. Do đó, một chiếc xe siêu sang với nội thất bọc trong da cá sấu cũng có thể công cụ cho loại tội phạm này.

Rolls-Royce Phantom bi tich thu anh 2

Da cá sấu được bọc ở một phần ghế ngồi, tựa tay. Ảnh: ADM.

Các hãng độ xe đến từ Nga thường có thói quen sử dụng các sản phẩm từ động vật cho sản phẩm của mình. Vào năm 2009, hãng độ Dartz gây nhiều phẫn nộ khi sử dụng da dương vật cá voi để bọc cho nội thất của chiếc Prombron Monaco có giá 1,5 triệu USD.

Xe mui trần siêu sang Rolls-Royce Boat Tail chỉ sản xuất 3 chiếc

Rolls-Royce Boat Tail là mẫu xe mui trần siêu sang được sản xuất chỉ 3 chiếc. Ngoại hình của xe mang phong cách của những du thuyền sang trọng.

BMW 5-Series 2021 được ra mắt tại Malaysia, có động cơ hybrid

BMW 5-Series 2021 vừa được ra mắt tại Malaysia với 2 phiên bản động cơ, đi kèm mức giá từ 76.800 USD.

Minh Quân

Nguồn: Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm