Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm ra mắt, chỉ 35 chiếc trên thế giới

Mang cảm hứng từ ông tổ Silver Ghost 1907, Rolls-Royce Silver Ghost Collection sở hữu nhiều chi tiết bằng bạc nguyên khối. Chỉ 35 chiếc Silver Ghost Collection được sản xuất.

Rolls-Royce Silver Ghost ra mắt, gợi nhớ 'Chiếc xe tốt nhất thế giới' Nhằm tri ân đến ''Chiếc xe tốt nhất thế giới'' vào những năm 1907, Rolls-Royce vừa vén màn loạt xe Silver Ghost bản kỷ niệm với chỉ 35 chiếc được sản xuất.
Rolls-Royce Silver Ghost Collection ban gioi han anh 1
Năm 1907, chiếc Rolls-Royce Silver Ghost được báo chí thời đó mệnh danh là ''Chiếc xe tốt nhất thế giới'' khi hoàn thành quãng đường gần 24.000 km mà không gặp một trục trặc kỹ thuật nào. Sau hơn 110 năm, Rolls-Royce đã tạo ra loạt xe Silver Ghost Collection nhằm tri ân đến ông tổ Silver Ghost.
Rolls-Royce Silver Ghost Collection ban gioi han anh 2
Được xây dựng dựa trên nền tảng Rolls-Royce Ghost Series II, Silver Ghost Collection không có sự thay đổi nào về thiết kế tổng thể cũng như hệ động lực. Một số thay đổi của Silver Ghost Collection đến từ màu sơn bạc Casiopeia Silver, lưới tản nhiệt sơn đen và bộ vành đa chấu được hoàn thiện ở cấp độ cao.
Rolls-Royce Silver Ghost Collection ban gioi han anh 3
Đúng như tên gọi Silver Ghost, biểu tượng Spirit of Ecstasy đặc trưng ở trước mũi xe được đúc từ bạc nguyên khối đi kèm một tấm bảng nhỏ bằng đồng khắc các ký tự AX201 - biển số của chiếc Silver Ghost đời 1907. Vật liệu bạc còn được pha vào sơn để vẽ những đường coachline trên Silver Ghost Collection.
Rolls-Royce Silver Ghost Collection ban gioi han anh 4
Bên trong ca-bin, Rolls-Royce sử dụng những vật liệu thượng hạng nhất cho khoang nội thất như da Forest Green và gỗ sồi Tudor. 
Rolls-Royce Silver Ghost Collection ban gioi han anh 5
Vật liệu bạc tiếp tục xuất hiện ở viền đồng hồ trên bảng táp-lô đi kèm dòng chữ ''Silver Ghost Since 1907'' để nhắc nhở về huyền thoại Silver Ghost 1907.
Rolls-Royce Silver Ghost Collection ban gioi han anh 6
Dựa trên nền tảng Rolls-Royce Ghost Series II nên Silver Ghost Collection vẫn được trang bị khối động cơ Twin-Turbo V12 6.6L sản sinh công suất 563 mã lực và tốc độ tối đa 245 km/h.
Rolls-Royce Silver Ghost Collection ban gioi han anh 7
Rolls-Royce chỉ sản xuất 35 chiếc cho loạt xe Silver Ghost Collection với mức giá chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, cả 35 chiếc Silver Ghost đều đã tìm được chủ nhân trước khi xuất xưởng.

Rolls-Royce Ghost Series II chạy lướt giá hơn 20 tỷ tại Hà Nội

Mẫu sedan siêu sang Rolls-Royce Ghost Series II đã ra biển số Hà Nội được một showroom rao bán với giá khoảng 23 tỷ đồng.
Thượng Tâm

Ảnh: Carbuzz

Bạn có thể quan tâm