Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rời trường cấp 3 rồi, cuộc đời sẽ không cho gỡ điểm nếu lỡ làm sai nữa

Cũng chẳng còn những kỳ nghỉ hè 3 tháng, bàng quan với các loại hoá đơn, hay những ngày ăn hàng lén lút trong lớp nữa.

nhung dieu chi khi la hoc sinh anh 1
Thời học sinh chỉ cần ốm một chút là có thể mè nheo với bố mẹ cho nghỉ học. Lớn lên, khi đã đi làm, dù nắng mưa, cảm lạnh thì vẫn phải đến công ty. "Giờ lớn rồi mỗi lần nghỉ lại sợ bị trừ lương nên cho dù mưa gió ra sao, mình cũng cố gắng đi làm. Ngày còn đi học, hơi chút lại cáo ốm, vờ bệnh để ở nhà hoặc xuống phòng y tế ngủ đã đời" , Tiểu Nguyệt (26 tuổi, TP.HCM) chia sẻ.
nhung dieu chi khi la hoc sinh anh 2
Khi còn nhỏ, tiền tiêu chủ yếu được cha mẹ chu cấp, không phải lo về tài chính. Ra trường, trưởng thành rồi mới thấy kiếm tiền không dễ. Tiền nhà, tiền điện, tiền ăn, tiền mua sắm và hàng ngàn thứ chi phí đắt đỏ khác ở thành phố khiến ai cũng ao ước được trở lại ngày xưa vô lo, vô nghĩ.
nhung dieu chi khi la hoc sinh anh 3
Đi làm rồi mới thấy quý những bộ đồng phục thời học sinh. Sáng mở mắt chẳng cần suy nghĩ, chỉ mở tủ và lấy đúng đồ. Hôm nay mặc gì? Áo này có hợp với quần này không?... là những câu hỏi cho mỗi buổi sáng trước khi đi làm. "Ngày xưa đi học mình không cần suy nghĩ nhiều về quần áo. Giờ đi làm, tối hôm trước đã phải nghĩ xem mai mặc gì. Nhức hết cả đầu" , Yến Nhi (24 tuổi, nhân viên văn phòng) kể.
nhung dieu chi khi la hoc sinh anh 4
Đi làm rồi một năm chỉ được nghỉ 12 ngày phép. "Nhiều khi nghỉ phép nhưng vẫn phải làm việc từ xa, nếu không thì sau kì nghỉ mình sẽ lạc giữa công việc và đồng nghiệp mất thôi" , Thiên Kim (25 tuổi, nhân viên truyền thông, TP.HCM) cho hay.
nhung dieu chi khi la hoc sinh anh 5
Mọi việc ở trường đều có thể gỡ bằng những lần sau. Còn đi làm thì không, nếu bạn làm sai thì có thể bị đuổi việc ngay không trượt phát nào. Ra đời cũng vậy, làm gì có ai cho phép bạn làm lại nếu sai lầm đâu.
nhung dieu chi khi la hoc sinh anh 6
Mọi ưu đãi đều dành cho học sinh, nào là giảm giá khi mua vé, đi xe buýt, ăn uống... Lớn rồi chỉ biết trông chờ vào những đợt thanh lý để mua hàng khuyến mãi.
nhung dieu chi khi la hoc sinh anh 7
Khi đi học, bạn chỉ phải trải qua điều này 2 lần trong một năm với cảm xúc hồi hộp, lo lắng. Còn khi đi làm, hàng ngày, hàng tuần bạn phải họp và tâm trạng căng thẳng gấp nhiều lần.
nhung dieu chi khi la hoc sinh anh 8
Vừa sợ sệt, lo lắng, vừa thấy ngon là cảm giác khi ăn vụng trong lớp. Lớn lên bạn làm gì còn cơ hội để trải qua cảm giác lén lút như thế nữa. Chưa kể có khi còn chẳng dám ăn vì còn bận giảm cân, giữ eo.

Thế hệ 2001 sắp tốt nghiệp, tạm biệt thanh xuân với mái trường cấp 3

Chỉ còn vài ngày nữa là thế hệ học trò 2K1 ra trường. Sẽ có những thứ thời đi học thấy rất bình thường, nhưng giờ nhìn lại mới nhận ra lại là khoảnh khắc quý giá nhất.


Như Ý - Thiên Anh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống