Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rơi máy bay hải quân Trung Quốc ở Hải Nam, hai phi công tử nạn

Truyền thông Trung Quốc cho biết máy bay chiến đấu gặp nạn thuộc biên chế hải quân nước này, đang tham gia diễn tập huấn luyện ở khu vực đảo Hải Nam gần Biển Đông.

People's Daily dẫn nguồn tin quân sự cho biết vụ tai nạn máy bay xảy ra vào sáng 12/3. Máy bay hải quân Trung Quốc vào thời điểm gặp nạn đang tham gia một hoạt động diễn tập huấn luyện ở khu vực huyện Lạc Đông, tỉnh Hải Nam.

Cả hai phi công có mặt trên máy bay đều tử nạn.

Thông báo không nêu cụ thể nội dung buổi luyện tập và thông tin chi tiết chiếc máy bay gặp nạn. Giới chức Trung Quốc đang tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn, theo BBC.

Thông báo của lực lượng hải quân cho biết máy bay rơi trên đất liền. Không có dân thường bị thương trong vụ tai nạn, theo South China Morning Post.

may bay hai quan Trung Quoc roi anh 1
Trung Quốc cho biết một máy bay hải quân nước này rơi ở tỉnh Hải Nam khi tham gia diễn tập ngày 12/3. Ảnh: Hải quân Trung Quốc.

Hồi tháng 1/2018, một máy bay do thám điện tử của không quân Trung Quốc rơi tại tỉnh Quý Châu, phía tây nam nước này, khiến ít nhất 12 thành viên phi hành đoàn tử vong.

Từ năm 2016 - 2017, Trung Quốc đã công bố ít nhất ba vụ tai nạn liên quan đến tiêm kích "Cá mập bay" J-15 của hải quân nước này.

Vụ rơi máy bay hải quân ở tỉnh Hải Nam xảy ra giữa lúc Trung Quốc đang siết chặt công tác huấn luyện, củng cố năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu bên lề kỳ họp lưỡng hội tuần qua, một đại biểu là phi công quân sự cho biết chương trình huấn luyện phi công tác chiến đang được đẩy mạnh vì lượng vũ khí và khí tài quân sự mới ngày một nhiều.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 2 đã ký lệnh thắt chặt các biện pháp rèn luyện cho quân nhân và xử lý các sai phạm trong quân ngũ, nhắm đến tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu. Các bộ chỉ huy quân đội Trung Quốc cũng triển khai thanh tra viên và hệ thống giám sát mới nhằm tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân nhân.

Trung Quốc công bố video phóng tên lửa diệt tàu sân bay Truyền thông Trung Quốc mới đây đã công bố đoạn video lực lượng tên lửa chiến lược quân đội nước này tập trận và bắn thử tên lửa diệt tàu sân bay DF-26.

Ấn Độ tiết lộ cách 'bắn hạ' F-16 của Pakistan

Không quân Ấn Độ nói rằng tên lửa phóng ra từ F-16 của Pakistan đã bị Su-30 của họ đánh chặn, trong khi phía Pakistan nói rằng họ không triển khai chiếc F-16 nào.

Ông Tập ra lệnh siết chặt huấn luyện, kỷ luật với 2 triệu lính TQ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ký lệnh thắt chặt các biện pháp rèn luyện cho quân nhân và xử lý các sai phạm trong quân ngũ, nhắm đến tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu.


Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới